Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8322 | Date: 23-Dec-1999
આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો
Ā karīśa tē karīśa, āma karīśa nē tēma karīśa rahyō karatō nē karatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8322 | Date: 23-Dec-1999

આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો

  No Audio

ā karīśa tē karīśa, āma karīśa nē tēma karīśa rahyō karatō nē karatō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-12-23 1999-12-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17309 આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો

કર્યું ના કાંઈ પૂરું, રહ્યો સમય વીતતો, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું

ઊડી ગયું, ઊડી ગયું એ તો ઊડી ગયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી તો ઊડી ગયું

હતું કેદ એ એક એક સળિયામાં, હતું પુરાયેલું કેદ એ સમયના પિંજરામાં

ના તોડી શક્યો કેદ એની, ના કાંઈ કર્યું પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું

પાંખો ફફડાવી એણે ઊડવા, ના દૂર જઈ શક્યું, ના પિંજરાને તોડી શક્યું

ખુદે રચેલ હતું ખુદનું પિંજરું, એમાં ને એમાં, કેદ બની એ પુરાયેલું હતું

દર્દ ભરી દિલમાં, બન્યું હતું ભારી એમાં, ના એમાં એ તો ઊડી શક્યું

હતી શક્તિ એની સીમિત, અસીમિત બનવાને બનવા મથી એ તો રહ્યું

સમયના સાણસામાંથી ના મુક્ત થયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો

કર્યું ના કાંઈ પૂરું, રહ્યો સમય વીતતો, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું

ઊડી ગયું, ઊડી ગયું એ તો ઊડી ગયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી તો ઊડી ગયું

હતું કેદ એ એક એક સળિયામાં, હતું પુરાયેલું કેદ એ સમયના પિંજરામાં

ના તોડી શક્યો કેદ એની, ના કાંઈ કર્યું પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું

પાંખો ફફડાવી એણે ઊડવા, ના દૂર જઈ શક્યું, ના પિંજરાને તોડી શક્યું

ખુદે રચેલ હતું ખુદનું પિંજરું, એમાં ને એમાં, કેદ બની એ પુરાયેલું હતું

દર્દ ભરી દિલમાં, બન્યું હતું ભારી એમાં, ના એમાં એ તો ઊડી શક્યું

હતી શક્તિ એની સીમિત, અસીમિત બનવાને બનવા મથી એ તો રહ્યું

સમયના સાણસામાંથી ના મુક્ત થયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ā karīśa tē karīśa, āma karīśa nē tēma karīśa rahyō karatō nē karatō

karyuṁ nā kāṁī pūruṁ, rahyō samaya vītatō, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ

ūḍī gayuṁ, ūḍī gayuṁ ē tō ūḍī gayuṁ, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī tō ūḍī gayuṁ

hatuṁ kēda ē ēka ēka saliyāmāṁ, hatuṁ purāyēluṁ kēda ē samayanā piṁjarāmāṁ

nā tōḍī śakyō kēda ēnī, nā kāṁī karyuṁ piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ

pāṁkhō phaphaḍāvī ēṇē ūḍavā, nā dūra jaī śakyuṁ, nā piṁjarānē tōḍī śakyuṁ

khudē racēla hatuṁ khudanuṁ piṁjaruṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ, kēda banī ē purāyēluṁ hatuṁ

darda bharī dilamāṁ, banyuṁ hatuṁ bhārī ēmāṁ, nā ēmāṁ ē tō ūḍī śakyuṁ

hatī śakti ēnī sīmita, asīmita banavānē banavā mathī ē tō rahyuṁ

samayanā sāṇasāmāṁthī nā mukta thayuṁ, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...831783188319...Last