Hymn No. 8331 | Date: 28-Dec-1999
તમારા સામર્થ્યનો ઇનકાર કરી શકતા નથી, અમારી અસમર્થતા સ્વીકારી શકતા નથી
tamārā sāmarthyanō inakāra karī śakatā nathī, amārī asamarthatā svīkārī śakatā nathī
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1999-12-28
1999-12-28
1999-12-28
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17318
તમારા સામર્થ્યનો ઇનકાર કરી શકતા નથી, અમારી અસમર્થતા સ્વીકારી શકતા નથી
તમારા સામર્થ્યનો ઇનકાર કરી શકતા નથી, અમારી અસમર્થતા સ્વીકારી શકતા નથી
તારા પ્રેમને જીવનમાં ઇનકાર કરી શકતા નથી, વેરને હૈયામાંથી ત્યજી શકતા નથી
તારી કૃપાને માડી ઇનકાર કરી શકતા નથી, ફરિયાદ વિના તોય રહી શકતા નથી
તારા ધ્યાનમાં અમે ડૂબી શકતા નથી, જ્યાં જીવનમાં માયાને અમે ત્યજી શકતા નથી
તારી આંખ સામે આંખ માંડી શકતા નથી, કુભાવો હૈયામાંથી જ્યાં અમે ત્યજી શકતા નથી
તારાં દર્શન ખુલ્લી આંખે કરી શક્યા નથી, અંતરની આંખો અમારી જ્યાં હજી ખૂલી નથી
તારી પાસે અમે હજી પહોંચી શક્યા નથી, તારી રાહ પર જીવનમાં અમે હજી ચાલ્યા નથી
તારા જ્ઞાનમાં હજી અમે રાજી રહી શક્યા નથી, જીવનમાં તને અમે હજી સમજી શક્યા નથી
તારા ગુણો જીવનમાં અમે ઉતારી શક્યા નથી, તારાં સાચાં સંતાન અમે બની શક્યા નથી
તારામય જીવનમાં અમે બની શક્યા નથી, દ્વાર મુક્તિનાં અમે ખોલી શક્યા નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તમારા સામર્થ્યનો ઇનકાર કરી શકતા નથી, અમારી અસમર્થતા સ્વીકારી શકતા નથી
તારા પ્રેમને જીવનમાં ઇનકાર કરી શકતા નથી, વેરને હૈયામાંથી ત્યજી શકતા નથી
તારી કૃપાને માડી ઇનકાર કરી શકતા નથી, ફરિયાદ વિના તોય રહી શકતા નથી
તારા ધ્યાનમાં અમે ડૂબી શકતા નથી, જ્યાં જીવનમાં માયાને અમે ત્યજી શકતા નથી
તારી આંખ સામે આંખ માંડી શકતા નથી, કુભાવો હૈયામાંથી જ્યાં અમે ત્યજી શકતા નથી
તારાં દર્શન ખુલ્લી આંખે કરી શક્યા નથી, અંતરની આંખો અમારી જ્યાં હજી ખૂલી નથી
તારી પાસે અમે હજી પહોંચી શક્યા નથી, તારી રાહ પર જીવનમાં અમે હજી ચાલ્યા નથી
તારા જ્ઞાનમાં હજી અમે રાજી રહી શક્યા નથી, જીવનમાં તને અમે હજી સમજી શક્યા નથી
તારા ગુણો જીવનમાં અમે ઉતારી શક્યા નથી, તારાં સાચાં સંતાન અમે બની શક્યા નથી
તારામય જીવનમાં અમે બની શક્યા નથી, દ્વાર મુક્તિનાં અમે ખોલી શક્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tamārā sāmarthyanō inakāra karī śakatā nathī, amārī asamarthatā svīkārī śakatā nathī
tārā prēmanē jīvanamāṁ inakāra karī śakatā nathī, vēranē haiyāmāṁthī tyajī śakatā nathī
tārī kr̥pānē māḍī inakāra karī śakatā nathī, phariyāda vinā tōya rahī śakatā nathī
tārā dhyānamāṁ amē ḍūbī śakatā nathī, jyāṁ jīvanamāṁ māyānē amē tyajī śakatā nathī
tārī āṁkha sāmē āṁkha māṁḍī śakatā nathī, kubhāvō haiyāmāṁthī jyāṁ amē tyajī śakatā nathī
tārāṁ darśana khullī āṁkhē karī śakyā nathī, aṁtaranī āṁkhō amārī jyāṁ hajī khūlī nathī
tārī pāsē amē hajī pahōṁcī śakyā nathī, tārī rāha para jīvanamāṁ amē hajī cālyā nathī
tārā jñānamāṁ hajī amē rājī rahī śakyā nathī, jīvanamāṁ tanē amē hajī samajī śakyā nathī
tārā guṇō jīvanamāṁ amē utārī śakyā nathī, tārāṁ sācāṁ saṁtāna amē banī śakyā nathī
tārāmaya jīvanamāṁ amē banī śakyā nathī, dvāra muktināṁ amē khōlī śakyā nathī
|
|