2000-01-06
2000-01-06
2000-01-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17329
પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો
પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો
ના કોઈ એને રોકી શક્યો, ના કોઈ કાજે જગમાં એ તો રોકાયો
કરી આંખ બંધ રહ્યો એ દોડતો, નથી નજર કોઈ ઉપર નાખતો
રહ્યો અનેક સાથિયા પૂરતો, નથી નજર એના ઉપર એ નાખતો
બનતા બનાવોનો રહ્યો એ સાક્ષી, નથી સાક્ષી આપતા એ રોકતો
કરી ગણતરી સહુએ એમાં, નથી ગણતરી કોઈની તો એ રાખતો
સુખદુઃખનાં કંઈક નાટકો ભજવાયાં, નથી ખલેલ એને પહોંચાડતો
નથી કોઈના હાથમાં એ આવ્યો, નથી કોઈના હાથમાં આવતો
લખાયા કંઈક ઇતિહાસો એમાં, જોવા કે વાંચવા નથી એ રોકાયો
રહી સર્વથી પર જગમાં, રહ્યો તો છે પથ એનો એ કાપતો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો
ના કોઈ એને રોકી શક્યો, ના કોઈ કાજે જગમાં એ તો રોકાયો
કરી આંખ બંધ રહ્યો એ દોડતો, નથી નજર કોઈ ઉપર નાખતો
રહ્યો અનેક સાથિયા પૂરતો, નથી નજર એના ઉપર એ નાખતો
બનતા બનાવોનો રહ્યો એ સાક્ષી, નથી સાક્ષી આપતા એ રોકતો
કરી ગણતરી સહુએ એમાં, નથી ગણતરી કોઈની તો એ રાખતો
સુખદુઃખનાં કંઈક નાટકો ભજવાયાં, નથી ખલેલ એને પહોંચાડતો
નથી કોઈના હાથમાં એ આવ્યો, નથી કોઈના હાથમાં આવતો
લખાયા કંઈક ઇતિહાસો એમાં, જોવા કે વાંચવા નથી એ રોકાયો
રહી સર્વથી પર જગમાં, રહ્યો તો છે પથ એનો એ કાપતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pala palanā palakārāmāṁ, samaya tō patha ēnō kāpatō rahyō
nā kōī ēnē rōkī śakyō, nā kōī kājē jagamāṁ ē tō rōkāyō
karī āṁkha baṁdha rahyō ē dōḍatō, nathī najara kōī upara nākhatō
rahyō anēka sāthiyā pūratō, nathī najara ēnā upara ē nākhatō
banatā banāvōnō rahyō ē sākṣī, nathī sākṣī āpatā ē rōkatō
karī gaṇatarī sahuē ēmāṁ, nathī gaṇatarī kōīnī tō ē rākhatō
sukhaduḥkhanāṁ kaṁīka nāṭakō bhajavāyāṁ, nathī khalēla ēnē pahōṁcāḍatō
nathī kōīnā hāthamāṁ ē āvyō, nathī kōīnā hāthamāṁ āvatō
lakhāyā kaṁīka itihāsō ēmāṁ, jōvā kē vāṁcavā nathī ē rōkāyō
rahī sarvathī para jagamāṁ, rahyō tō chē patha ēnō ē kāpatō
|
|