Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8351 | Date: 12-Jan-2000
દિલે તો જ્યાં દિલમાં દિલથી બગાવત કરી, ચંદ્ર જોવા ગયો રાહ ચૂકી
Dilē tō jyāṁ dilamāṁ dilathī bagāvata karī, caṁdra jōvā gayō rāha cūkī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8351 | Date: 12-Jan-2000

દિલે તો જ્યાં દિલમાં દિલથી બગાવત કરી, ચંદ્ર જોવા ગયો રાહ ચૂકી

  No Audio

dilē tō jyāṁ dilamāṁ dilathī bagāvata karī, caṁdra jōvā gayō rāha cūkī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-01-12 2000-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17338 દિલે તો જ્યાં દિલમાં દિલથી બગાવત કરી, ચંદ્ર જોવા ગયો રાહ ચૂકી દિલે તો જ્યાં દિલમાં દિલથી બગાવત કરી, ચંદ્ર જોવા ગયો રાહ ચૂકી

ખીલી હતી મુખ પર તો એની એવી ચાંદની, ચંદ્રે દીધું મોં વાદળમાં છુપાવી

ગયો સપનાં બધાં એમાં એ વીસરી, આંખ સાથે જ્યાં આંખ એની મળી

રચાઈ ગઈ ત્યાં દિલમાં અનોખી સૂરોવલિ, ગયા દિલના તાર એમાં ઝણઝણી

ભર્યો હતો દિલમાં તો દિલનો સંસાર, દિલે દિલથી તો એમાં બગાવત કરી

હતી દિલની વાડી ગઈ ત્યાં ઉજ્જડ બની, હતી પાછી એને સજાવવી

કરી ના શકે દરવાજા બંધ દિલના બધા, જાય દિલ એમાં તો ગૂંગળાવી

હતી જોરદાર અસર એની તો એવી, હતું સાનભાન બધું એમાં ભુલાવી

દુઃખદર્દની અસર ગયું બધું ભૂલી, છવાઈ ગઈ મુખ પર જ્યાં સુખની લ્હેરી

રહ્યું ના હાથમાં દિલ તો ત્યારે, દિલે દિલથી તો દિલમાં ત્યાં બગાવત કરી
View Original Increase Font Decrease Font


દિલે તો જ્યાં દિલમાં દિલથી બગાવત કરી, ચંદ્ર જોવા ગયો રાહ ચૂકી

ખીલી હતી મુખ પર તો એની એવી ચાંદની, ચંદ્રે દીધું મોં વાદળમાં છુપાવી

ગયો સપનાં બધાં એમાં એ વીસરી, આંખ સાથે જ્યાં આંખ એની મળી

રચાઈ ગઈ ત્યાં દિલમાં અનોખી સૂરોવલિ, ગયા દિલના તાર એમાં ઝણઝણી

ભર્યો હતો દિલમાં તો દિલનો સંસાર, દિલે દિલથી તો એમાં બગાવત કરી

હતી દિલની વાડી ગઈ ત્યાં ઉજ્જડ બની, હતી પાછી એને સજાવવી

કરી ના શકે દરવાજા બંધ દિલના બધા, જાય દિલ એમાં તો ગૂંગળાવી

હતી જોરદાર અસર એની તો એવી, હતું સાનભાન બધું એમાં ભુલાવી

દુઃખદર્દની અસર ગયું બધું ભૂલી, છવાઈ ગઈ મુખ પર જ્યાં સુખની લ્હેરી

રહ્યું ના હાથમાં દિલ તો ત્યારે, દિલે દિલથી તો દિલમાં ત્યાં બગાવત કરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilē tō jyāṁ dilamāṁ dilathī bagāvata karī, caṁdra jōvā gayō rāha cūkī

khīlī hatī mukha para tō ēnī ēvī cāṁdanī, caṁdrē dīdhuṁ mōṁ vādalamāṁ chupāvī

gayō sapanāṁ badhāṁ ēmāṁ ē vīsarī, āṁkha sāthē jyāṁ āṁkha ēnī malī

racāī gaī tyāṁ dilamāṁ anōkhī sūrōvali, gayā dilanā tāra ēmāṁ jhaṇajhaṇī

bharyō hatō dilamāṁ tō dilanō saṁsāra, dilē dilathī tō ēmāṁ bagāvata karī

hatī dilanī vāḍī gaī tyāṁ ujjaḍa banī, hatī pāchī ēnē sajāvavī

karī nā śakē daravājā baṁdha dilanā badhā, jāya dila ēmāṁ tō gūṁgalāvī

hatī jōradāra asara ēnī tō ēvī, hatuṁ sānabhāna badhuṁ ēmāṁ bhulāvī

duḥkhadardanī asara gayuṁ badhuṁ bhūlī, chavāī gaī mukha para jyāṁ sukhanī lhērī

rahyuṁ nā hāthamāṁ dila tō tyārē, dilē dilathī tō dilamāṁ tyāṁ bagāvata karī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8351 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834783488349...Last