2000-01-13
2000-01-13
2000-01-13
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17340
પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે
પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે
કરશે વાતો ભલે મીઠાશથી, જાણી લે હૈયામાં ઝેર કેટલું તો ભર્યું છે
પ્રેમની કરશે વાતો તો મોટી, જગની રીત તો આવી અનોખી છે
નાના ઉપકારના માગે બદલા મોટા, જાણી લે સ્વાર્થ એમાં કેટલો ભર્યો છે
લઈ લઈ ધર્મના તો ઓઠા, અધર્મમાં તો જ્યાં એ ડૂબ્યા રહે છે
પડયો એક વાર જીવનમાં તો જે, જગ ના જલદી એને ઊભો થવા દે છે
હરેક વાત તો તોલાય પૈસાથી, પૈસા વિનાની વાતો નકામી ગણે છે
વાતો કરે તો સમાનતાની, ભેદભાવ હૈયેથી તો ના હટયા છે
કરે કોશિશો ભલે ભાવો છુપાવવા, કામયાબી ના એમાં હંમેશ મળે છે
સાધન વિનાનો તો સાથિયો પૂરી, પોતે પૂરે અને પોતે ભૂંસે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે
કરશે વાતો ભલે મીઠાશથી, જાણી લે હૈયામાં ઝેર કેટલું તો ભર્યું છે
પ્રેમની કરશે વાતો તો મોટી, જગની રીત તો આવી અનોખી છે
નાના ઉપકારના માગે બદલા મોટા, જાણી લે સ્વાર્થ એમાં કેટલો ભર્યો છે
લઈ લઈ ધર્મના તો ઓઠા, અધર્મમાં તો જ્યાં એ ડૂબ્યા રહે છે
પડયો એક વાર જીવનમાં તો જે, જગ ના જલદી એને ઊભો થવા દે છે
હરેક વાત તો તોલાય પૈસાથી, પૈસા વિનાની વાતો નકામી ગણે છે
વાતો કરે તો સમાનતાની, ભેદભાવ હૈયેથી તો ના હટયા છે
કરે કોશિશો ભલે ભાવો છુપાવવા, કામયાબી ના એમાં હંમેશ મળે છે
સાધન વિનાનો તો સાથિયો પૂરી, પોતે પૂરે અને પોતે ભૂંસે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pūcha nā jagamāṁ anyanē, jāṇī lē samajī lē dilathī kōṇa kēvuṁ chē
karaśē vātō bhalē mīṭhāśathī, jāṇī lē haiyāmāṁ jhēra kēṭaluṁ tō bharyuṁ chē
prēmanī karaśē vātō tō mōṭī, jaganī rīta tō āvī anōkhī chē
nānā upakāranā māgē badalā mōṭā, jāṇī lē svārtha ēmāṁ kēṭalō bharyō chē
laī laī dharmanā tō ōṭhā, adharmamāṁ tō jyāṁ ē ḍūbyā rahē chē
paḍayō ēka vāra jīvanamāṁ tō jē, jaga nā jaladī ēnē ūbhō thavā dē chē
harēka vāta tō tōlāya paisāthī, paisā vinānī vātō nakāmī gaṇē chē
vātō karē tō samānatānī, bhēdabhāva haiyēthī tō nā haṭayā chē
karē kōśiśō bhalē bhāvō chupāvavā, kāmayābī nā ēmāṁ haṁmēśa malē chē
sādhana vinānō tō sāthiyō pūrī, pōtē pūrē anē pōtē bhūṁsē chē
|
|