Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8370 | Date: 21-Jan-2000
કાઢતા ને કાઢતા રહ્યા છીએ, અન્યના વાંક તો જીવનમાં
Kāḍhatā nē kāḍhatā rahyā chīē, anyanā vāṁka tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8370 | Date: 21-Jan-2000

કાઢતા ને કાઢતા રહ્યા છીએ, અન્યના વાંક તો જીવનમાં

  No Audio

kāḍhatā nē kāḍhatā rahyā chīē, anyanā vāṁka tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-21 2000-01-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17357 કાઢતા ને કાઢતા રહ્યા છીએ, અન્યના વાંક તો જીવનમાં કાઢતા ને કાઢતા રહ્યા છીએ, અન્યના વાંક તો જીવનમાં

શાંત ચિત્તે કરજો વિચાર, તમારો પણ વાંક એમાં તો હશે

વાગતી નથી એક હાથે તો તાળી કદી તો જીવનમાં

હાથ તમારો પણ તમે, એમાં આગળ તો ધર્યો હશે

મનના વિચારોનું કર્યું હશે પાલન તમે તો જીવનમાં

અવહેલના એમાં તમે કોઈની તો જરૂર કરી હશે

છુપાવી છુપાવી આદતો પોતાની તો સદા જીવનમાં

અન્યની આદતો ઉપર પ્રહારો આકરા કર્યાં હશે

શંકાભરી નજરથી તો રહ્યા હશો સહુને નિહાળતા જીવનમાં

અન્યને કારણ પણ રજૂ કરવા દીધાં તો ના હશે

કતરાતી નજરે મળ્યા હશો જો અન્યને જીવનમાં

ગુણો એના એમાં તો નજરે તો ના ચડયા હશે
View Original Increase Font Decrease Font


કાઢતા ને કાઢતા રહ્યા છીએ, અન્યના વાંક તો જીવનમાં

શાંત ચિત્તે કરજો વિચાર, તમારો પણ વાંક એમાં તો હશે

વાગતી નથી એક હાથે તો તાળી કદી તો જીવનમાં

હાથ તમારો પણ તમે, એમાં આગળ તો ધર્યો હશે

મનના વિચારોનું કર્યું હશે પાલન તમે તો જીવનમાં

અવહેલના એમાં તમે કોઈની તો જરૂર કરી હશે

છુપાવી છુપાવી આદતો પોતાની તો સદા જીવનમાં

અન્યની આદતો ઉપર પ્રહારો આકરા કર્યાં હશે

શંકાભરી નજરથી તો રહ્યા હશો સહુને નિહાળતા જીવનમાં

અન્યને કારણ પણ રજૂ કરવા દીધાં તો ના હશે

કતરાતી નજરે મળ્યા હશો જો અન્યને જીવનમાં

ગુણો એના એમાં તો નજરે તો ના ચડયા હશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāḍhatā nē kāḍhatā rahyā chīē, anyanā vāṁka tō jīvanamāṁ

śāṁta cittē karajō vicāra, tamārō paṇa vāṁka ēmāṁ tō haśē

vāgatī nathī ēka hāthē tō tālī kadī tō jīvanamāṁ

hātha tamārō paṇa tamē, ēmāṁ āgala tō dharyō haśē

mananā vicārōnuṁ karyuṁ haśē pālana tamē tō jīvanamāṁ

avahēlanā ēmāṁ tamē kōīnī tō jarūra karī haśē

chupāvī chupāvī ādatō pōtānī tō sadā jīvanamāṁ

anyanī ādatō upara prahārō ākarā karyāṁ haśē

śaṁkābharī najarathī tō rahyā haśō sahunē nihālatā jīvanamāṁ

anyanē kāraṇa paṇa rajū karavā dīdhāṁ tō nā haśē

katarātī najarē malyā haśō jō anyanē jīvanamāṁ

guṇō ēnā ēmāṁ tō najarē tō nā caḍayā haśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here kaka says....

We are so busy pointing fingers at other people's shortcomings, but we rarely have time to see the faults within us.

It always takes two to tango they say. You too must be a part of that problem somewhere.

How many times have you had disrespectful thought for others in your mind?

How many bad habits have you hidden of yourself, and how many times have you commented on someone else lousy habit?

How many times have you been suspicious about people around you?

With suspicion in your heart, how many people you even got to know honestly.

We are so busy pointing fingers at other shortcomings, but we rarely have time to see the fault within us.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8370 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...836583668367...Last