Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8402 | Date: 06-Feb-2000
નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં
Nathī aṁdhakāra kāṁī jagamāṁ, chē aṁdhakāra ē tō aṁtarāya prakāśamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8402 | Date: 06-Feb-2000

નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં

  No Audio

nathī aṁdhakāra kāṁī jagamāṁ, chē aṁdhakāra ē tō aṁtarāya prakāśamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-06 2000-02-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17389 નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં

જગનો ખૂણેખૂણો છે પ્રકાશિત, એ તો પ્રભુના તો પ્રકાશમાં

છે એ તો દુઃખી જગમાં, રહી કે બની ના શક્યો સુખી જીવનમાં

બની ના શક્યો જ્ઞાની એ જીવનમાં, આંટો મારી રહ્યો જે અજ્ઞાનમાં

અટવાયા કર્યો એ દ્વૈતમાં, ના સ્થાપી શક્યો ઐક્ય પ્રભુના હૈયામાં

કારણ વિનાના કર્યાં ઊભા થાંભલા, રહ્યો નાખતો અંતરાય પ્રકાશમાં

સમજદારીથી રહ્યા દૂર એ જીવનમાં, અટવાયા તો જે નાસમજદારીમાં

પામ્યા ના પ્રકાશ પ્રેમનો જીવનમાં, રાખ્યો અગ્નિ અસંતોષનો જલતો હૈયામાં

ના રહી શક્યા સંતોષથી જીવનમાં, ડૂબ્યાં રહ્યા વેરમાં તો હૈયામાં

અટવાયા જીવનમાં એ દ્વૈતમાં, ડૂબી ના શક્યા ખુદ તો ખુદીમાં
View Original Increase Font Decrease Font


નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં

જગનો ખૂણેખૂણો છે પ્રકાશિત, એ તો પ્રભુના તો પ્રકાશમાં

છે એ તો દુઃખી જગમાં, રહી કે બની ના શક્યો સુખી જીવનમાં

બની ના શક્યો જ્ઞાની એ જીવનમાં, આંટો મારી રહ્યો જે અજ્ઞાનમાં

અટવાયા કર્યો એ દ્વૈતમાં, ના સ્થાપી શક્યો ઐક્ય પ્રભુના હૈયામાં

કારણ વિનાના કર્યાં ઊભા થાંભલા, રહ્યો નાખતો અંતરાય પ્રકાશમાં

સમજદારીથી રહ્યા દૂર એ જીવનમાં, અટવાયા તો જે નાસમજદારીમાં

પામ્યા ના પ્રકાશ પ્રેમનો જીવનમાં, રાખ્યો અગ્નિ અસંતોષનો જલતો હૈયામાં

ના રહી શક્યા સંતોષથી જીવનમાં, ડૂબ્યાં રહ્યા વેરમાં તો હૈયામાં

અટવાયા જીવનમાં એ દ્વૈતમાં, ડૂબી ના શક્યા ખુદ તો ખુદીમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī aṁdhakāra kāṁī jagamāṁ, chē aṁdhakāra ē tō aṁtarāya prakāśamāṁ

jaganō khūṇēkhūṇō chē prakāśita, ē tō prabhunā tō prakāśamāṁ

chē ē tō duḥkhī jagamāṁ, rahī kē banī nā śakyō sukhī jīvanamāṁ

banī nā śakyō jñānī ē jīvanamāṁ, āṁṭō mārī rahyō jē ajñānamāṁ

aṭavāyā karyō ē dvaitamāṁ, nā sthāpī śakyō aikya prabhunā haiyāmāṁ

kāraṇa vinānā karyāṁ ūbhā thāṁbhalā, rahyō nākhatō aṁtarāya prakāśamāṁ

samajadārīthī rahyā dūra ē jīvanamāṁ, aṭavāyā tō jē nāsamajadārīmāṁ

pāmyā nā prakāśa prēmanō jīvanamāṁ, rākhyō agni asaṁtōṣanō jalatō haiyāmāṁ

nā rahī śakyā saṁtōṣathī jīvanamāṁ, ḍūbyāṁ rahyā vēramāṁ tō haiyāmāṁ

aṭavāyā jīvanamāṁ ē dvaitamāṁ, ḍūbī nā śakyā khuda tō khudīmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8402 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...839883998400...Last