Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8414 | Date: 12-Feb-2000
પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી
Pāmavuṁ chē jīvanamāṁ jēṇē, ēṇē hāra tō svīkāravānī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8414 | Date: 12-Feb-2000

પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી

  No Audio

pāmavuṁ chē jīvanamāṁ jēṇē, ēṇē hāra tō svīkāravānī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-12 2000-02-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17401 પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી

સમજયા ત્યાંથી સવાર ગણી, મંઝિલને નજર બહાર રાખવાની નથી

ચડાણ-ઉતરાણ છે હકીકત જીવનની, પહોંચવું શિખરે ભૂલવાનું નથી

કરવાનું છે બધું પાકું, કાચું કાંઈ પણ જીવનમાં રહેવા દેવાનું નથી

નિરાશાઓમાંથી થાય છે પસાર રસ્તો, સફળતાનો એ ભૂલવાનું નથી

ખોટી જીદો, ત્યજવી જીવનમાં, જીદમાં શક્તિ તો ગુમાવવી નથી

અડધેથી છોડવાની પડશે વૃત્તિ ત્યજવી, પૂર્ણ કર્યાં વિના રહેવાનું નથી

મળે એનો સાથ સ્વીકારી, એકલા વધવાની તૈયારી વિના રહેવાનું નથી

દુઃખ હણશે શક્તિ જીવનની, કોઈ વાતે જીવનમાં દુઃખી થવાનું નથી

છે જીવનની રાહ આ સાચી, રાહ વારેઘડીએ બદલવાની નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી

સમજયા ત્યાંથી સવાર ગણી, મંઝિલને નજર બહાર રાખવાની નથી

ચડાણ-ઉતરાણ છે હકીકત જીવનની, પહોંચવું શિખરે ભૂલવાનું નથી

કરવાનું છે બધું પાકું, કાચું કાંઈ પણ જીવનમાં રહેવા દેવાનું નથી

નિરાશાઓમાંથી થાય છે પસાર રસ્તો, સફળતાનો એ ભૂલવાનું નથી

ખોટી જીદો, ત્યજવી જીવનમાં, જીદમાં શક્તિ તો ગુમાવવી નથી

અડધેથી છોડવાની પડશે વૃત્તિ ત્યજવી, પૂર્ણ કર્યાં વિના રહેવાનું નથી

મળે એનો સાથ સ્વીકારી, એકલા વધવાની તૈયારી વિના રહેવાનું નથી

દુઃખ હણશે શક્તિ જીવનની, કોઈ વાતે જીવનમાં દુઃખી થવાનું નથી

છે જીવનની રાહ આ સાચી, રાહ વારેઘડીએ બદલવાની નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāmavuṁ chē jīvanamāṁ jēṇē, ēṇē hāra tō svīkāravānī nathī

samajayā tyāṁthī savāra gaṇī, maṁjhilanē najara bahāra rākhavānī nathī

caḍāṇa-utarāṇa chē hakīkata jīvananī, pahōṁcavuṁ śikharē bhūlavānuṁ nathī

karavānuṁ chē badhuṁ pākuṁ, kācuṁ kāṁī paṇa jīvanamāṁ rahēvā dēvānuṁ nathī

nirāśāōmāṁthī thāya chē pasāra rastō, saphalatānō ē bhūlavānuṁ nathī

khōṭī jīdō, tyajavī jīvanamāṁ, jīdamāṁ śakti tō gumāvavī nathī

aḍadhēthī chōḍavānī paḍaśē vr̥tti tyajavī, pūrṇa karyāṁ vinā rahēvānuṁ nathī

malē ēnō sātha svīkārī, ēkalā vadhavānī taiyārī vinā rahēvānuṁ nathī

duḥkha haṇaśē śakti jīvananī, kōī vātē jīvanamāṁ duḥkhī thavānuṁ nathī

chē jīvananī rāha ā sācī, rāha vārēghaḍīē badalavānī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8414 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...841084118412...Last