Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 253 | Date: 01-Nov-1985
અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય
Aṁta jēnō nā dēkhāya, śarūāta tēnī kyāṁthī samajāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 253 | Date: 01-Nov-1985

અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય

  No Audio

aṁta jēnō nā dēkhāya, śarūāta tēnī kyāṁthī samajāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-11-01 1985-11-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1742 અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય

નાશ જેનો દેખાય, તેનો ભરોસો કેટલો રખાય

સમુદ્રનાં જળ છે બહુ ઊંડાં, એનું માપ ના કઢાય

મન પણ છે બહુ અનોખું, એની ચાલ ના સમજાય

પ્રેમનું જોર છે બહુ મોટું, એનું જોર ના સમજાય

કાચા તાંતણે ખેંચાય જ્યારે, સાનભાન ભૂલી જવાય

ભાવની દુનિયા છે અનોખી, ભાવના સમુદ્ર લહેરાય

ન પકડાતો એ પ્રભુ, ભાવથી જરૂર એ બંધાય

ભાવથી બંધાય પ્રભુ જ્યારે, એ કદી છૂટી ન જાય

માટે ભક્તિમાં સદા ભરજો, ભાવ એવો સદાય
View Original Increase Font Decrease Font


અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય

નાશ જેનો દેખાય, તેનો ભરોસો કેટલો રખાય

સમુદ્રનાં જળ છે બહુ ઊંડાં, એનું માપ ના કઢાય

મન પણ છે બહુ અનોખું, એની ચાલ ના સમજાય

પ્રેમનું જોર છે બહુ મોટું, એનું જોર ના સમજાય

કાચા તાંતણે ખેંચાય જ્યારે, સાનભાન ભૂલી જવાય

ભાવની દુનિયા છે અનોખી, ભાવના સમુદ્ર લહેરાય

ન પકડાતો એ પ્રભુ, ભાવથી જરૂર એ બંધાય

ભાવથી બંધાય પ્રભુ જ્યારે, એ કદી છૂટી ન જાય

માટે ભક્તિમાં સદા ભરજો, ભાવ એવો સદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁta jēnō nā dēkhāya, śarūāta tēnī kyāṁthī samajāya

nāśa jēnō dēkhāya, tēnō bharōsō kēṭalō rakhāya

samudranāṁ jala chē bahu ūṁḍāṁ, ēnuṁ māpa nā kaḍhāya

mana paṇa chē bahu anōkhuṁ, ēnī cāla nā samajāya

prēmanuṁ jōra chē bahu mōṭuṁ, ēnuṁ jōra nā samajāya

kācā tāṁtaṇē khēṁcāya jyārē, sānabhāna bhūlī javāya

bhāvanī duniyā chē anōkhī, bhāvanā samudra lahērāya

na pakaḍātō ē prabhu, bhāvathī jarūra ē baṁdhāya

bhāvathī baṁdhāya prabhu jyārē, ē kadī chūṭī na jāya

māṭē bhaktimāṁ sadā bharajō, bhāva ēvō sadāya
English Explanation: Increase Font Decrease Font


When the ending cannot be seen, how can one understand the beginning.

The one who is destructible, how can one trust him.

The water in the ocean is very deep, its depth cannot be measured.

Even the mind is very fickle, one cannot understand its game.

The force of love is tremendous, one cannot understand its force.

When it is pulled by attachments, one forgets one’s respect and alertness.

The world of feelings is very different, the ocean of feelings flows.

God cannot be caught, he will be caught only by devotion.

When God is tied with love and devotion, he will never leave you.

Therefore, always fill your love with such devotion.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...253254255...Last