Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8456 | Date: 09-Mar-2000
છે તું કેદી છે તું કેદી, જગમાં છે કંઈક ચીજોનો તું કેદી
Chē tuṁ kēdī chē tuṁ kēdī, jagamāṁ chē kaṁīka cījōnō tuṁ kēdī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8456 | Date: 09-Mar-2000

છે તું કેદી છે તું કેદી, જગમાં છે કંઈક ચીજોનો તું કેદી

  No Audio

chē tuṁ kēdī chē tuṁ kēdī, jagamāṁ chē kaṁīka cījōnō tuṁ kēdī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-09 2000-03-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17443 છે તું કેદી છે તું કેદી, જગમાં છે કંઈક ચીજોનો તું કેદી છે તું કેદી છે તું કેદી, જગમાં છે કંઈક ચીજોનો તું કેદી

જનમોજનમથી લેતો રહ્યો જનમ, છે તું જનમોનો તો કેદી

આવ્યો તું જગમાં કર્મોથી, રહ્યો અને બન્યો તું કર્મોનો કેદી

રહી રહી કેદી રાખી આશા મુક્તિની તોડી ના કર્મોની બેડી

વાતે વાતે રહ્યો અભિમાનમાં, રહ્યો જનમભર અભિમાનનો કેદી

પળે પળે જગાવી ઇચ્છા મનમાં, રહ્યો સદા ઇચ્છાઓનો કેદી

ઊંડે ઊંડે ચાહતો રહ્યો પ્રશંસા, રહ્યો સદા પ્રશંસાનો કેદી

જગમાં સમયથી બંધાયો, રહ્યો સદા સમયનો તું કેદી

છોડી ના આશક્તિ કોઈ હૈયેથી, રહ્યો આસક્તિનો સદા કેદી

સમજીને ના તોડી શક્યો બંધનોને, બન્યો અનેક બંધનોનો કેદી
View Original Increase Font Decrease Font


છે તું કેદી છે તું કેદી, જગમાં છે કંઈક ચીજોનો તું કેદી

જનમોજનમથી લેતો રહ્યો જનમ, છે તું જનમોનો તો કેદી

આવ્યો તું જગમાં કર્મોથી, રહ્યો અને બન્યો તું કર્મોનો કેદી

રહી રહી કેદી રાખી આશા મુક્તિની તોડી ના કર્મોની બેડી

વાતે વાતે રહ્યો અભિમાનમાં, રહ્યો જનમભર અભિમાનનો કેદી

પળે પળે જગાવી ઇચ્છા મનમાં, રહ્યો સદા ઇચ્છાઓનો કેદી

ઊંડે ઊંડે ચાહતો રહ્યો પ્રશંસા, રહ્યો સદા પ્રશંસાનો કેદી

જગમાં સમયથી બંધાયો, રહ્યો સદા સમયનો તું કેદી

છોડી ના આશક્તિ કોઈ હૈયેથી, રહ્યો આસક્તિનો સદા કેદી

સમજીને ના તોડી શક્યો બંધનોને, બન્યો અનેક બંધનોનો કેદી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē tuṁ kēdī chē tuṁ kēdī, jagamāṁ chē kaṁīka cījōnō tuṁ kēdī

janamōjanamathī lētō rahyō janama, chē tuṁ janamōnō tō kēdī

āvyō tuṁ jagamāṁ karmōthī, rahyō anē banyō tuṁ karmōnō kēdī

rahī rahī kēdī rākhī āśā muktinī tōḍī nā karmōnī bēḍī

vātē vātē rahyō abhimānamāṁ, rahyō janamabhara abhimānanō kēdī

palē palē jagāvī icchā manamāṁ, rahyō sadā icchāōnō kēdī

ūṁḍē ūṁḍē cāhatō rahyō praśaṁsā, rahyō sadā praśaṁsānō kēdī

jagamāṁ samayathī baṁdhāyō, rahyō sadā samayanō tuṁ kēdī

chōḍī nā āśakti kōī haiyēthī, rahyō āsaktinō sadā kēdī

samajīnē nā tōḍī śakyō baṁdhanōnē, banyō anēka baṁdhanōnō kēdī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8456 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...845284538454...Last