2000-03-18
2000-03-18
2000-03-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17482
જાગે હજારો શંકાઓ ભલે જીવનમાં, શંકા પ્રભુમાં ના જાગવા દેજો
જાગે હજારો શંકાઓ ભલે જીવનમાં, શંકા પ્રભુમાં ના જાગવા દેજો
છે આશરો પ્રભુ તો જીવનમાં તારો, આશરો એનો તો રહેવા દેજો
તૂટે કિનારા જિંદગીના બધા જ્યારે, તમારો કિનારો એને બનાવી દેજો
ડગલે ડગલાં છે ભરવા જીવનમાં, તમારો સાથી એને બનાવી દેજો
છે એ તમારા ભાવો ને ભાવનાનું પ્રતીક, પ્રતીક એને તમારું રહેવા દેજો
તમારી ખુશીમાં છે એ ખુશ થનારા, તમારી ખુશીમાં ખુશ એને રહેવા દેજો
નથી કાંઈ જુદા પ્રભુ તો તમારાથી, તમારાથી જુદા ના એને રહેવા દેજો
ફૂલ સમ કોમળ છે હૈયું એનું, ના ઠેસ એને તો પહોંચવા દેજો
મળી જાય દર્શન એનાં આંખોથી તમને, એની આંખોને દર્પણ બનાવી દેજો
અંતર નથી જ્યાં એની અને વચ્ચે તમારી, ના અંતર એમાં રહેવા દેજો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાગે હજારો શંકાઓ ભલે જીવનમાં, શંકા પ્રભુમાં ના જાગવા દેજો
છે આશરો પ્રભુ તો જીવનમાં તારો, આશરો એનો તો રહેવા દેજો
તૂટે કિનારા જિંદગીના બધા જ્યારે, તમારો કિનારો એને બનાવી દેજો
ડગલે ડગલાં છે ભરવા જીવનમાં, તમારો સાથી એને બનાવી દેજો
છે એ તમારા ભાવો ને ભાવનાનું પ્રતીક, પ્રતીક એને તમારું રહેવા દેજો
તમારી ખુશીમાં છે એ ખુશ થનારા, તમારી ખુશીમાં ખુશ એને રહેવા દેજો
નથી કાંઈ જુદા પ્રભુ તો તમારાથી, તમારાથી જુદા ના એને રહેવા દેજો
ફૂલ સમ કોમળ છે હૈયું એનું, ના ઠેસ એને તો પહોંચવા દેજો
મળી જાય દર્શન એનાં આંખોથી તમને, એની આંખોને દર્પણ બનાવી દેજો
અંતર નથી જ્યાં એની અને વચ્ચે તમારી, ના અંતર એમાં રહેવા દેજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāgē hajārō śaṁkāō bhalē jīvanamāṁ, śaṁkā prabhumāṁ nā jāgavā dējō
chē āśarō prabhu tō jīvanamāṁ tārō, āśarō ēnō tō rahēvā dējō
tūṭē kinārā jiṁdagīnā badhā jyārē, tamārō kinārō ēnē banāvī dējō
ḍagalē ḍagalāṁ chē bharavā jīvanamāṁ, tamārō sāthī ēnē banāvī dējō
chē ē tamārā bhāvō nē bhāvanānuṁ pratīka, pratīka ēnē tamāruṁ rahēvā dējō
tamārī khuśīmāṁ chē ē khuśa thanārā, tamārī khuśīmāṁ khuśa ēnē rahēvā dējō
nathī kāṁī judā prabhu tō tamārāthī, tamārāthī judā nā ēnē rahēvā dējō
phūla sama kōmala chē haiyuṁ ēnuṁ, nā ṭhēsa ēnē tō pahōṁcavā dējō
malī jāya darśana ēnāṁ āṁkhōthī tamanē, ēnī āṁkhōnē darpaṇa banāvī dējō
aṁtara nathī jyāṁ ēnī anē vaccē tamārī, nā aṁtara ēmāṁ rahēvā dējō
|
|