Hymn No. 8498 | Date: 21-Mar-2000
પીડાતો ને પીડાતો રહ્યો છે માનવ જીવનમાં, પ્રભુ તરફ જલદી કેમ વળતો નથી
pīḍātō nē pīḍātō rahyō chē mānava jīvanamāṁ, prabhu tarapha jaladī kēma valatō nathī
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
2000-03-21
2000-03-21
2000-03-21
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17485
પીડાતો ને પીડાતો રહ્યો છે માનવ જીવનમાં, પ્રભુ તરફ જલદી કેમ વળતો નથી
પીડાતો ને પીડાતો રહ્યો છે માનવ જીવનમાં, પ્રભુ તરફ જલદી કેમ વળતો નથી
ક્ષણ બે ક્ષણનો જાગે વેરાગ્ય, પાછો માયામાં લપટાયા વિના એ રહ્યો નથી
ચડયાં છે પડળ માયાનાં નજરને, હૈયા ઉપર, એના વિના બીજું દેખાતું નથી
હું ને હુંમાં રહ્યો ડૂબ્યો, હું વિનાની દુનિયા એ કલ્પી શકતો નથી
વિચારો ને ભાવોમાં હુંને સમાવ્યો, હું વિના ખાલી એને રાખી શક્યો નથી
હુંની આસપાસ ફરે છે જગ એનું, હુંને એમાં એ ફેરવ્યા વિના રહ્યો નથી
હુંએ ડુબાવ્યો અહંમાં એને, પરિણામો ભોગવ્યા વિના હવે છૂટકો નથી
સુખદુઃખનું વહ્યું લોહી જીવનમાં, એ આવ્યા વિના એ રહ્યો નથી
પ્રભુની ભક્તિ, માયાની ભક્તિ જ્યાં વધી, અસ્થિર રહ્યા વિના એ રહ્યો નથી
વિતાવવું છે સ્થિર જીવન એણે, ભક્તિ વિના સ્થિર એ બની શકવાનો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પીડાતો ને પીડાતો રહ્યો છે માનવ જીવનમાં, પ્રભુ તરફ જલદી કેમ વળતો નથી
ક્ષણ બે ક્ષણનો જાગે વેરાગ્ય, પાછો માયામાં લપટાયા વિના એ રહ્યો નથી
ચડયાં છે પડળ માયાનાં નજરને, હૈયા ઉપર, એના વિના બીજું દેખાતું નથી
હું ને હુંમાં રહ્યો ડૂબ્યો, હું વિનાની દુનિયા એ કલ્પી શકતો નથી
વિચારો ને ભાવોમાં હુંને સમાવ્યો, હું વિના ખાલી એને રાખી શક્યો નથી
હુંની આસપાસ ફરે છે જગ એનું, હુંને એમાં એ ફેરવ્યા વિના રહ્યો નથી
હુંએ ડુબાવ્યો અહંમાં એને, પરિણામો ભોગવ્યા વિના હવે છૂટકો નથી
સુખદુઃખનું વહ્યું લોહી જીવનમાં, એ આવ્યા વિના એ રહ્યો નથી
પ્રભુની ભક્તિ, માયાની ભક્તિ જ્યાં વધી, અસ્થિર રહ્યા વિના એ રહ્યો નથી
વિતાવવું છે સ્થિર જીવન એણે, ભક્તિ વિના સ્થિર એ બની શકવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pīḍātō nē pīḍātō rahyō chē mānava jīvanamāṁ, prabhu tarapha jaladī kēma valatō nathī
kṣaṇa bē kṣaṇanō jāgē vērāgya, pāchō māyāmāṁ lapaṭāyā vinā ē rahyō nathī
caḍayāṁ chē paḍala māyānāṁ najaranē, haiyā upara, ēnā vinā bījuṁ dēkhātuṁ nathī
huṁ nē huṁmāṁ rahyō ḍūbyō, huṁ vinānī duniyā ē kalpī śakatō nathī
vicārō nē bhāvōmāṁ huṁnē samāvyō, huṁ vinā khālī ēnē rākhī śakyō nathī
huṁnī āsapāsa pharē chē jaga ēnuṁ, huṁnē ēmāṁ ē phēravyā vinā rahyō nathī
huṁē ḍubāvyō ahaṁmāṁ ēnē, pariṇāmō bhōgavyā vinā havē chūṭakō nathī
sukhaduḥkhanuṁ vahyuṁ lōhī jīvanamāṁ, ē āvyā vinā ē rahyō nathī
prabhunī bhakti, māyānī bhakti jyāṁ vadhī, asthira rahyā vinā ē rahyō nathī
vitāvavuṁ chē sthira jīvana ēṇē, bhakti vinā sthira ē banī śakavānō nathī
|