Hymn No. 7525 | Date: 12-Aug-1998
નજરથી નજર મળી, પ્રભુ જ્યાં તો તારી, જિંદગીને મળી, નવી જિંદગાની
najarathī najara malī, prabhu jyāṁ tō tārī, jiṁdagīnē malī, navī jiṁdagānī
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1998-08-12
1998-08-12
1998-08-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17512
નજરથી નજર મળી, પ્રભુ જ્યાં તો તારી, જિંદગીને મળી, નવી જિંદગાની
નજરથી નજર મળી, પ્રભુ જ્યાં તો તારી, જિંદગીને મળી, નવી જિંદગાની
આશાઓના કરમાયેલા મારા બગીચામાં, નવી બહાર એ તો લાવી
હતા છવાયેલા હૈયાંમાં તો અંધારા, અજવાળાની વીજળી દીધી ચમકાવી
હૈયાંની સૂકી એવી ધરતીને, દીધી ભક્તિથી એમાં એને એવી ભિંજાવી
દુનિયાના દુઃખદર્દ દીધા વીસરાવી, હૈયાંમાં દીધું દૈવી દર્દ તો જગાવી
નજરોમાંથી ઊતરી ગયા જ્યાં હૈયાંમાં સમાઈ, દીધું હૈયાંને પ્રકાશથી અજવાળી
પ્રવેશ્યા જ્યાં એ તો હૈયાંમાં, દીધું હૈયાંને એણે પ્રેમથી તો ઉભરાવી
એકમેકમાંથી તો જ્યાં એ એક બન્યા, દીધું જગત બધું એમાં વીસરાવી
https://www.youtube.com/watch?v=3Y11QrX-Uko
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નજરથી નજર મળી, પ્રભુ જ્યાં તો તારી, જિંદગીને મળી, નવી જિંદગાની
આશાઓના કરમાયેલા મારા બગીચામાં, નવી બહાર એ તો લાવી
હતા છવાયેલા હૈયાંમાં તો અંધારા, અજવાળાની વીજળી દીધી ચમકાવી
હૈયાંની સૂકી એવી ધરતીને, દીધી ભક્તિથી એમાં એને એવી ભિંજાવી
દુનિયાના દુઃખદર્દ દીધા વીસરાવી, હૈયાંમાં દીધું દૈવી દર્દ તો જગાવી
નજરોમાંથી ઊતરી ગયા જ્યાં હૈયાંમાં સમાઈ, દીધું હૈયાંને પ્રકાશથી અજવાળી
પ્રવેશ્યા જ્યાં એ તો હૈયાંમાં, દીધું હૈયાંને એણે પ્રેમથી તો ઉભરાવી
એકમેકમાંથી તો જ્યાં એ એક બન્યા, દીધું જગત બધું એમાં વીસરાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
najarathī najara malī, prabhu jyāṁ tō tārī, jiṁdagīnē malī, navī jiṁdagānī
āśāōnā karamāyēlā mārā bagīcāmāṁ, navī bahāra ē tō lāvī
hatā chavāyēlā haiyāṁmāṁ tō aṁdhārā, ajavālānī vījalī dīdhī camakāvī
haiyāṁnī sūkī ēvī dharatīnē, dīdhī bhaktithī ēmāṁ ēnē ēvī bhiṁjāvī
duniyānā duḥkhadarda dīdhā vīsarāvī, haiyāṁmāṁ dīdhuṁ daivī darda tō jagāvī
najarōmāṁthī ūtarī gayā jyāṁ haiyāṁmāṁ samāī, dīdhuṁ haiyāṁnē prakāśathī ajavālī
pravēśyā jyāṁ ē tō haiyāṁmāṁ, dīdhuṁ haiyāṁnē ēṇē prēmathī tō ubharāvī
ēkamēkamāṁthī tō jyāṁ ē ēka banyā, dīdhuṁ jagata badhuṁ ēmāṁ vīsarāvī
|