1998-08-16
1998-08-16
1998-08-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17517
કહેવી છે રે માડી મારે મનની ઘણી ઘણી વાતો, આજે તો એ કહેવા દે
કહેવી છે રે માડી મારે મનની ઘણી ઘણી વાતો, આજે તો એ કહેવા દે
આવ્યો છું આજ દ્વારે તો તારા, હૈયું મારું આજ મને ખાલી તો કરવા દે
ગમતું ના ગમતું દીધું ઘણું ઘણું જીવનમાં, યાદી એની મને કરવા દે
યાદીમાં આવી વસજો તો સદા, એવી ઘણી ઘણી યાદોથી જીવન ભરવા દે
ખોલું આંખ મળે દર્શન તારા, બંધ આંખે સંભારણા તારા જીવન એવું જીવવા દે
દુઃખદર્દ હટાવી ના શકે દિલમાંથી યાદો તારી, દિલને એવું કરવા દે
કાઢી ના શકે હૈયાંમાંથી તારા, તારા હૈયાંમાં મને એવો વસવા દે
ભ્રમણાઓ જીવનમાં બધી મારી ભાંગજે, મારી નજરને દિલમાં તને એવી વસવા દે
ભરી ભરી હૈયાંના ભાવો મારા પીજે, તારા પ્રેમના પ્યાલા પ્રેમથી પીવા દે
નજદીકતા ની નજદીકતા છે તુજમાં સમાવું, પ્રેમથી મને તારામાં સમાવા દે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કહેવી છે રે માડી મારે મનની ઘણી ઘણી વાતો, આજે તો એ કહેવા દે
આવ્યો છું આજ દ્વારે તો તારા, હૈયું મારું આજ મને ખાલી તો કરવા દે
ગમતું ના ગમતું દીધું ઘણું ઘણું જીવનમાં, યાદી એની મને કરવા દે
યાદીમાં આવી વસજો તો સદા, એવી ઘણી ઘણી યાદોથી જીવન ભરવા દે
ખોલું આંખ મળે દર્શન તારા, બંધ આંખે સંભારણા તારા જીવન એવું જીવવા દે
દુઃખદર્દ હટાવી ના શકે દિલમાંથી યાદો તારી, દિલને એવું કરવા દે
કાઢી ના શકે હૈયાંમાંથી તારા, તારા હૈયાંમાં મને એવો વસવા દે
ભ્રમણાઓ જીવનમાં બધી મારી ભાંગજે, મારી નજરને દિલમાં તને એવી વસવા દે
ભરી ભરી હૈયાંના ભાવો મારા પીજે, તારા પ્રેમના પ્યાલા પ્રેમથી પીવા દે
નજદીકતા ની નજદીકતા છે તુજમાં સમાવું, પ્રેમથી મને તારામાં સમાવા દે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kahēvī chē rē māḍī mārē mananī ghaṇī ghaṇī vātō, ājē tō ē kahēvā dē
āvyō chuṁ āja dvārē tō tārā, haiyuṁ māruṁ āja manē khālī tō karavā dē
gamatuṁ nā gamatuṁ dīdhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, yādī ēnī manē karavā dē
yādīmāṁ āvī vasajō tō sadā, ēvī ghaṇī ghaṇī yādōthī jīvana bharavā dē
khōluṁ āṁkha malē darśana tārā, baṁdha āṁkhē saṁbhāraṇā tārā jīvana ēvuṁ jīvavā dē
duḥkhadarda haṭāvī nā śakē dilamāṁthī yādō tārī, dilanē ēvuṁ karavā dē
kāḍhī nā śakē haiyāṁmāṁthī tārā, tārā haiyāṁmāṁ manē ēvō vasavā dē
bhramaṇāō jīvanamāṁ badhī mārī bhāṁgajē, mārī najaranē dilamāṁ tanē ēvī vasavā dē
bharī bharī haiyāṁnā bhāvō mārā pījē, tārā prēmanā pyālā prēmathī pīvā dē
najadīkatā nī najadīkatā chē tujamāṁ samāvuṁ, prēmathī manē tārāmāṁ samāvā dē
|
|