Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7598 | Date: 13-Sep-1998
ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં
Khōṭī khōṭī lajjāōnā ōḍhī nē ōḍhaṇāṁ, mānava jīvī rahyō chē jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7598 | Date: 13-Sep-1998

ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં

  No Audio

khōṭī khōṭī lajjāōnā ōḍhī nē ōḍhaṇāṁ, mānava jīvī rahyō chē jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-09-13 1998-09-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17585 ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં

કરતા તો લજ્જાભર્યા કૃત્યો તો જીવનમાં, ના એમાં તો અચકાયા

ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, દુષ્કૃત્યો શાને એમાં છુપાવ્યા

દુઃખદર્દના ઓઢીને ઓઢણાં, પ્રભુને તો શાને એમાં લજાવવા

કર્મોના પહેરીને આવ્યા છીએ ઓઢણાં, મારીએ વચ્ચે એમાં તરફડિયા

વૃત્તિઓ ને વિચારો દબાવ્યા ઓઢણાં નીચે, થાતા જાહેર એ લજ્જાયા

કામવાસનાને ઓઢાડયા લજ્જાના ઓઢણાં, એના નાચમાં ના શરમાય

જાળવ્યા સંબંધો લજ્જાઓના ઓઢણાં નીચે, ઓઢણાં ભલે બદલાયા

વાસનાઓને ઓઢાડયા પ્રેમના ઓઢણાં, નગ્ન નૃત્યો એના આચર્યા

ખોટી લજ્જાઓના વ્યવહારમાં, રહ્યાં જીવનમાં માનવ મરતાં ને મરતાં
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટી ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, માનવ જીવી રહ્યો છે જગમાં

કરતા તો લજ્જાભર્યા કૃત્યો તો જીવનમાં, ના એમાં તો અચકાયા

ખોટી લજ્જાઓના ઓઢી ને ઓઢણાં, દુષ્કૃત્યો શાને એમાં છુપાવ્યા

દુઃખદર્દના ઓઢીને ઓઢણાં, પ્રભુને તો શાને એમાં લજાવવા

કર્મોના પહેરીને આવ્યા છીએ ઓઢણાં, મારીએ વચ્ચે એમાં તરફડિયા

વૃત્તિઓ ને વિચારો દબાવ્યા ઓઢણાં નીચે, થાતા જાહેર એ લજ્જાયા

કામવાસનાને ઓઢાડયા લજ્જાના ઓઢણાં, એના નાચમાં ના શરમાય

જાળવ્યા સંબંધો લજ્જાઓના ઓઢણાં નીચે, ઓઢણાં ભલે બદલાયા

વાસનાઓને ઓઢાડયા પ્રેમના ઓઢણાં, નગ્ન નૃત્યો એના આચર્યા

ખોટી લજ્જાઓના વ્યવહારમાં, રહ્યાં જીવનમાં માનવ મરતાં ને મરતાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭī khōṭī lajjāōnā ōḍhī nē ōḍhaṇāṁ, mānava jīvī rahyō chē jagamāṁ

karatā tō lajjābharyā kr̥tyō tō jīvanamāṁ, nā ēmāṁ tō acakāyā

khōṭī lajjāōnā ōḍhī nē ōḍhaṇāṁ, duṣkr̥tyō śānē ēmāṁ chupāvyā

duḥkhadardanā ōḍhīnē ōḍhaṇāṁ, prabhunē tō śānē ēmāṁ lajāvavā

karmōnā pahērīnē āvyā chīē ōḍhaṇāṁ, mārīē vaccē ēmāṁ taraphaḍiyā

vr̥ttiō nē vicārō dabāvyā ōḍhaṇāṁ nīcē, thātā jāhēra ē lajjāyā

kāmavāsanānē ōḍhāḍayā lajjānā ōḍhaṇāṁ, ēnā nācamāṁ nā śaramāya

jālavyā saṁbaṁdhō lajjāōnā ōḍhaṇāṁ nīcē, ōḍhaṇāṁ bhalē badalāyā

vāsanāōnē ōḍhāḍayā prēmanā ōḍhaṇāṁ, nagna nr̥tyō ēnā ācaryā

khōṭī lajjāōnā vyavahāramāṁ, rahyāṁ jīvanamāṁ mānava maratāṁ nē maratāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...759475957596...Last