Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7634 | Date: 12-Oct-1998
બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે
Banaśē banāvō jīvanamāṁ ēvā, haiyāṁnī dharatīnē dhrujavī ē jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7634 | Date: 12-Oct-1998

બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે

  No Audio

banaśē banāvō jīvanamāṁ ēvā, haiyāṁnī dharatīnē dhrujavī ē jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-10-12 1998-10-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17621 બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે

જાળવવી સમતુલા તો, એવા સમયે, જરૂરી એ તો બની જાશે

કરી ભીની પ્રેમથી હૈયાંની ધરતીને, જોજે સંસાર તાપ એને સૂકવી જાશે

દુઃખદર્દના આંસુથી કરીશ એને જો ભીની, કાદવ એમાં એનો થાશે

ઊઠશે તોફાનો, આવે ધરતીકંપ, જોજે એમાં એના ટુકડા તો ના થાયે

કરૂણા ને કરૂણતા જાશે ભીંજવી એને, એમાં એ તો ભીંજાઈ જાશે

પ્રેમમાં જ્યાં એ મગ્ન રહેશે, ધરતી હૈયાંની એમાં તો ખિલી ઊઠશે

અવગુણોનું જ્યાં એ પોષક બનશે, હૈયાંની ધરતી એમાં સંકોચાઈ જાશે

દુઃખદર્દમાં ભાન બીજા ભૂલી જવાશે, એ ભાવમાં તંગ એ તો બનશે

વેર ને ઇર્ષ્યાના અગ્નિમાં, કરજે ના સૂકી ધરતી, પ્રેમમાં રસતરબોળ રાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે

જાળવવી સમતુલા તો, એવા સમયે, જરૂરી એ તો બની જાશે

કરી ભીની પ્રેમથી હૈયાંની ધરતીને, જોજે સંસાર તાપ એને સૂકવી જાશે

દુઃખદર્દના આંસુથી કરીશ એને જો ભીની, કાદવ એમાં એનો થાશે

ઊઠશે તોફાનો, આવે ધરતીકંપ, જોજે એમાં એના ટુકડા તો ના થાયે

કરૂણા ને કરૂણતા જાશે ભીંજવી એને, એમાં એ તો ભીંજાઈ જાશે

પ્રેમમાં જ્યાં એ મગ્ન રહેશે, ધરતી હૈયાંની એમાં તો ખિલી ઊઠશે

અવગુણોનું જ્યાં એ પોષક બનશે, હૈયાંની ધરતી એમાં સંકોચાઈ જાશે

દુઃખદર્દમાં ભાન બીજા ભૂલી જવાશે, એ ભાવમાં તંગ એ તો બનશે

વેર ને ઇર્ષ્યાના અગ્નિમાં, કરજે ના સૂકી ધરતી, પ્રેમમાં રસતરબોળ રાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banaśē banāvō jīvanamāṁ ēvā, haiyāṁnī dharatīnē dhrujavī ē jāśē

jālavavī samatulā tō, ēvā samayē, jarūrī ē tō banī jāśē

karī bhīnī prēmathī haiyāṁnī dharatīnē, jōjē saṁsāra tāpa ēnē sūkavī jāśē

duḥkhadardanā āṁsuthī karīśa ēnē jō bhīnī, kādava ēmāṁ ēnō thāśē

ūṭhaśē tōphānō, āvē dharatīkaṁpa, jōjē ēmāṁ ēnā ṭukaḍā tō nā thāyē

karūṇā nē karūṇatā jāśē bhīṁjavī ēnē, ēmāṁ ē tō bhīṁjāī jāśē

prēmamāṁ jyāṁ ē magna rahēśē, dharatī haiyāṁnī ēmāṁ tō khilī ūṭhaśē

avaguṇōnuṁ jyāṁ ē pōṣaka banaśē, haiyāṁnī dharatī ēmāṁ saṁkōcāī jāśē

duḥkhadardamāṁ bhāna bījā bhūlī javāśē, ē bhāvamāṁ taṁga ē tō banaśē

vēra nē irṣyānā agnimāṁ, karajē nā sūkī dharatī, prēmamāṁ rasatarabōla rākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...763076317632...Last