Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7668 | Date: 03-Nov-1998
તારીને મારી વાતો પ્રભુ, કરજે ના એને તું કિસ્મતને હવાલે
Tārīnē mārī vātō prabhu, karajē nā ēnē tuṁ kismatanē havālē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 7668 | Date: 03-Nov-1998

તારીને મારી વાતો પ્રભુ, કરજે ના એને તું કિસ્મતને હવાલે

  Audio

tārīnē mārī vātō prabhu, karajē nā ēnē tuṁ kismatanē havālē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-11-03 1998-11-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17655 તારીને મારી વાતો પ્રભુ, કરજે ના એને તું કિસ્મતને હવાલે તારીને મારી વાતો પ્રભુ, કરજે ના એને તું કિસ્મતને હવાલે

કર્યું છે જો તમે, ભોગવો તમે, કિસ્મત તો આ એક જ ન્યાયે ચાલે

કર્યા કર્મો તો ભાવોથી ખેંચાઈ, આજે ભાવોમાં તો બદલી આવી છે

કિસ્મત આંખે પાટો બાંધી ન્યાય તોલે, ના પાટો ખોલવા એ તૈયાર છે

રહેવું છે પ્રભુ તારા આધારે, ધકેલી ના દેતો અમને કિસ્મતને આધારે

મનને દિલ તો સોંપ્યા પ્રભુ તમને, હરેક વર્તનનો અધિકાર તમારો છે

તમારાથી છૂપું નથી કાંઈ અમારું તો પ્રભુ, અમારાથી છુપા શાને રહો છો

સુખદુઃખના તો સંગી બની અમારા, સાથી અમારા તો બન્યા છો

બંધ આંખે ને ખુલ્લી આંખે મળે દર્શન તમારા, ભાવ એવા અમારા છે

કરશો વાર હવે પ્રભુ તો તમે પળેપળમાં તો જ્યાં તમે સમાયા છો
https://www.youtube.com/watch?v=oLcjfJfowC4
View Original Increase Font Decrease Font


તારીને મારી વાતો પ્રભુ, કરજે ના એને તું કિસ્મતને હવાલે

કર્યું છે જો તમે, ભોગવો તમે, કિસ્મત તો આ એક જ ન્યાયે ચાલે

કર્યા કર્મો તો ભાવોથી ખેંચાઈ, આજે ભાવોમાં તો બદલી આવી છે

કિસ્મત આંખે પાટો બાંધી ન્યાય તોલે, ના પાટો ખોલવા એ તૈયાર છે

રહેવું છે પ્રભુ તારા આધારે, ધકેલી ના દેતો અમને કિસ્મતને આધારે

મનને દિલ તો સોંપ્યા પ્રભુ તમને, હરેક વર્તનનો અધિકાર તમારો છે

તમારાથી છૂપું નથી કાંઈ અમારું તો પ્રભુ, અમારાથી છુપા શાને રહો છો

સુખદુઃખના તો સંગી બની અમારા, સાથી અમારા તો બન્યા છો

બંધ આંખે ને ખુલ્લી આંખે મળે દર્શન તમારા, ભાવ એવા અમારા છે

કરશો વાર હવે પ્રભુ તો તમે પળેપળમાં તો જ્યાં તમે સમાયા છો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārīnē mārī vātō prabhu, karajē nā ēnē tuṁ kismatanē havālē

karyuṁ chē jō tamē, bhōgavō tamē, kismata tō ā ēka ja nyāyē cālē

karyā karmō tō bhāvōthī khēṁcāī, ājē bhāvōmāṁ tō badalī āvī chē

kismata āṁkhē pāṭō bāṁdhī nyāya tōlē, nā pāṭō khōlavā ē taiyāra chē

rahēvuṁ chē prabhu tārā ādhārē, dhakēlī nā dētō amanē kismatanē ādhārē

mananē dila tō sōṁpyā prabhu tamanē, harēka vartananō adhikāra tamārō chē

tamārāthī chūpuṁ nathī kāṁī amāruṁ tō prabhu, amārāthī chupā śānē rahō chō

sukhaduḥkhanā tō saṁgī banī amārā, sāthī amārā tō banyā chō

baṁdha āṁkhē nē khullī āṁkhē malē darśana tamārā, bhāva ēvā amārā chē

karaśō vāra havē prabhu tō tamē palēpalamāṁ tō jyāṁ tamē samāyā chō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this bhajan Shri Kakaji is deeply sharing his feelings and thoughts with God about destiny. As he does not wants destiny to be in between him and God.

He is praying to God diligently

O' God the word's are between you and me don't hand it over to destiny.

As whatever you do the results are to be borne by you. Destiny has only one rule.

Our karma (actions) are pulled by emotions. So there is a change in our emotions too.

As destiny blindfolded does justice and it's not ready to open the bandage from it's eyes.

He is requesting,

O' God We want to live our life on your basis and support, don't push us on the basis of destiny.

I have offered you my heart & mind, so you have all the rights on our behaviour.

Nothing is hidden from you O' God then why do you want to hide from me.

You are the companion of my happiness and sorrows . Either my eyes are closed or open I want a glimpse of you which I have always felt.

Don't be late to answer my prayers,

O' God you are all over!
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7668 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...766376647665...Last