Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 277 | Date: 27-Nov-1985
ખૂણેખાંચરે કરશે કર્મો જે તું
Khūṇēkhāṁcarē karaśē karmō jē tuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 277 | Date: 27-Nov-1985

ખૂણેખાંચરે કરશે કર્મો જે તું

  No Audio

khūṇēkhāṁcarē karaśē karmō jē tuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1985-11-27 1985-11-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1766 ખૂણેખાંચરે કરશે કર્મો જે તું ખૂણેખાંચરે કરશે કર્મો જે તું

તે પણ સઘળું એને ચોપડે નોંધાતું

પાપો કરતાં જ્યાં નથી અચકાયો તું

ઉપર જ્યારે જશે, તેનો જવાબ આપશે શું

કંઈક કોચવાવીને, મનમાં જ્યાં ફુલાતો તું

એનાથી નથી રહેતું એ બધું અજાણ્યું

જે-જે તારા ભાગ્યમાં રહ્યું છે લખાયું

ભોગવીને એમાંથી, હવે મુક્ત થાજે તું

ભાગ્ય ભોગવવા ના બળાપો કરજે તું

એને ભોગવ્યા વિના તારું વળશે શું

હકીકતો ક્યાં સુધી છૂપી રાખશે તું

કર્મો જ્યાં પોકારશે તારાં, ત્યાં કરશે શું

બને એટલું હવે પુણ્ય ભેગું કરી લેજે તું

ફરી-ફરી આવો મોકો મળશે તને શું

દુનિયાની ઝંઝટ છોડી, પ્રભુને ભજી લેજે તું

માનવદેહ ફરી-ફરી મળશે તને શું
View Original Increase Font Decrease Font


ખૂણેખાંચરે કરશે કર્મો જે તું

તે પણ સઘળું એને ચોપડે નોંધાતું

પાપો કરતાં જ્યાં નથી અચકાયો તું

ઉપર જ્યારે જશે, તેનો જવાબ આપશે શું

કંઈક કોચવાવીને, મનમાં જ્યાં ફુલાતો તું

એનાથી નથી રહેતું એ બધું અજાણ્યું

જે-જે તારા ભાગ્યમાં રહ્યું છે લખાયું

ભોગવીને એમાંથી, હવે મુક્ત થાજે તું

ભાગ્ય ભોગવવા ના બળાપો કરજે તું

એને ભોગવ્યા વિના તારું વળશે શું

હકીકતો ક્યાં સુધી છૂપી રાખશે તું

કર્મો જ્યાં પોકારશે તારાં, ત્યાં કરશે શું

બને એટલું હવે પુણ્ય ભેગું કરી લેજે તું

ફરી-ફરી આવો મોકો મળશે તને શું

દુનિયાની ઝંઝટ છોડી, પ્રભુને ભજી લેજે તું

માનવદેહ ફરી-ફરી મળશે તને શું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khūṇēkhāṁcarē karaśē karmō jē tuṁ

tē paṇa saghaluṁ ēnē cōpaḍē nōṁdhātuṁ

pāpō karatāṁ jyāṁ nathī acakāyō tuṁ

upara jyārē jaśē, tēnō javāba āpaśē śuṁ

kaṁīka kōcavāvīnē, manamāṁ jyāṁ phulātō tuṁ

ēnāthī nathī rahētuṁ ē badhuṁ ajāṇyuṁ

jē-jē tārā bhāgyamāṁ rahyuṁ chē lakhāyuṁ

bhōgavīnē ēmāṁthī, havē mukta thājē tuṁ

bhāgya bhōgavavā nā balāpō karajē tuṁ

ēnē bhōgavyā vinā tāruṁ valaśē śuṁ

hakīkatō kyāṁ sudhī chūpī rākhaśē tuṁ

karmō jyāṁ pōkāraśē tārāṁ, tyāṁ karaśē śuṁ

banē ēṭaluṁ havē puṇya bhēguṁ karī lējē tuṁ

pharī-pharī āvō mōkō malaśē tanē śuṁ

duniyānī jhaṁjhaṭa chōḍī, prabhunē bhajī lējē tuṁ

mānavadēha pharī-pharī malaśē tanē śuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji in this bhajans preaches the being to leave all worldly pleasures and start worshiping God and to make all good karmas as one does not get a human form again-

In every nook and corner, whatever deeds done by you

everything is noted in His books

When you have not hesitated in committing sins

When he leaves the mortal world, you will answer it

When you were disturbed, when you were overwhelmed

Nothing is hidden from Him

Whatever is written in your destiny

Endure it and you will be free

Don’t boast about indulging your destiny

You will not gain anything without enduring it

Till you hide the facts

The karmic deeds will be beckoning you, what will you do there

As far as possible, collect all the good virtues in the form of good deeds (karma)

Now and again you will not get such a chance

Leave the worldly affairs, start worshiping God

As you Will not get human form again and again.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...277278279...Last