Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7700 | Date: 20-Nov-1998
ધીર ને ગંભીર બનીજા તું, ના ધ્યેયને વીસરી જાજે તું
Dhīra nē gaṁbhīra banījā tuṁ, nā dhyēyanē vīsarī jājē tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7700 | Date: 20-Nov-1998

ધીર ને ગંભીર બનીજા તું, ના ધ્યેયને વીસરી જાજે તું

  No Audio

dhīra nē gaṁbhīra banījā tuṁ, nā dhyēyanē vīsarī jājē tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-20 1998-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17687 ધીર ને ગંભીર બનીજા તું, ના ધ્યેયને વીસરી જાજે તું ધીર ને ગંભીર બનીજા તું, ના ધ્યેયને વીસરી જાજે તું

ખોટા ભાવોમાં ના ખેંચાઈ જાજે તું, ખોટા વિચારોમાં ના ખેંચાઈ જાજે તું

દુઃખમાં તો ના ડૂબી જાજે તું, સુખમાં તો ના બહેકી જાજે તું

જીવનને સારી રીતે સમજી લેજે તું, જીવન સારી રીતે જીવી જાજે તું

ગુણોમાં ના પીછેહઠ કરજે તું, ગુણગ્રાહી જીવનમાં બનજે તું

પ્રેમથી ભરેલું હૈયું રાખજે તું, પ્રેમને જીવનનું ઔષધ સમજજે તું

સત્યનો આગ્રહી સદા રહેજે તું, જીવનમાં દુરાગ્રહને ત્યજી દેજે તું

અશક્ત બનીને ના રહેજે તું, વાસ્તવિકતાથી ના દૂર ભાગજે તું

જીવનમાં ના દંભમાં ડૂબી જાજે તું, સરળતાને સ્વીકારી લેજે તું

ધર્મને આચરણમાં મૂકજે તું, ધર્મને ધંધો ના બનાવી દેજે તું
View Original Increase Font Decrease Font


ધીર ને ગંભીર બનીજા તું, ના ધ્યેયને વીસરી જાજે તું

ખોટા ભાવોમાં ના ખેંચાઈ જાજે તું, ખોટા વિચારોમાં ના ખેંચાઈ જાજે તું

દુઃખમાં તો ના ડૂબી જાજે તું, સુખમાં તો ના બહેકી જાજે તું

જીવનને સારી રીતે સમજી લેજે તું, જીવન સારી રીતે જીવી જાજે તું

ગુણોમાં ના પીછેહઠ કરજે તું, ગુણગ્રાહી જીવનમાં બનજે તું

પ્રેમથી ભરેલું હૈયું રાખજે તું, પ્રેમને જીવનનું ઔષધ સમજજે તું

સત્યનો આગ્રહી સદા રહેજે તું, જીવનમાં દુરાગ્રહને ત્યજી દેજે તું

અશક્ત બનીને ના રહેજે તું, વાસ્તવિકતાથી ના દૂર ભાગજે તું

જીવનમાં ના દંભમાં ડૂબી જાજે તું, સરળતાને સ્વીકારી લેજે તું

ધર્મને આચરણમાં મૂકજે તું, ધર્મને ધંધો ના બનાવી દેજે તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīra nē gaṁbhīra banījā tuṁ, nā dhyēyanē vīsarī jājē tuṁ

khōṭā bhāvōmāṁ nā khēṁcāī jājē tuṁ, khōṭā vicārōmāṁ nā khēṁcāī jājē tuṁ

duḥkhamāṁ tō nā ḍūbī jājē tuṁ, sukhamāṁ tō nā bahēkī jājē tuṁ

jīvananē sārī rītē samajī lējē tuṁ, jīvana sārī rītē jīvī jājē tuṁ

guṇōmāṁ nā pīchēhaṭha karajē tuṁ, guṇagrāhī jīvanamāṁ banajē tuṁ

prēmathī bharēluṁ haiyuṁ rākhajē tuṁ, prēmanē jīvananuṁ auṣadha samajajē tuṁ

satyanō āgrahī sadā rahējē tuṁ, jīvanamāṁ durāgrahanē tyajī dējē tuṁ

aśakta banīnē nā rahējē tuṁ, vāstavikatāthī nā dūra bhāgajē tuṁ

jīvanamāṁ nā daṁbhamāṁ ḍūbī jājē tuṁ, saralatānē svīkārī lējē tuṁ

dharmanē ācaraṇamāṁ mūkajē tuṁ, dharmanē dhaṁdhō nā banāvī dējē tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7700 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769676977698...Last