Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 280 | Date: 04-Dec-1985
મારું જીવન ચકડોળ જેમ ચાલે, ચકડોળ જેમ ચાલે
Māruṁ jīvana cakaḍōla jēma cālē, cakaḍōla jēma cālē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 280 | Date: 04-Dec-1985

મારું જીવન ચકડોળ જેમ ચાલે, ચકડોળ જેમ ચાલે

  No Audio

māruṁ jīvana cakaḍōla jēma cālē, cakaḍōla jēma cālē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1985-12-04 1985-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1769 મારું જીવન ચકડોળ જેમ ચાલે, ચકડોળ જેમ ચાલે મારું જીવન ચકડોળ જેમ ચાલે, ચકડોળ જેમ ચાલે

કદી સુખમાં આનંદે મ્હાલે, કદી દુઃખમાં પડી દુઃખી થાયે

કદી આશામાં બહુ ડૂબી, નિરાશામાં એ સરકી જાયે

ક્રોધનો આવેશ ચડે ન ચડે, એ પ્રેમપૂરમાં બહુ તણાયે

ત્યાગની વાતોમાં ખૂબ રાચે, માયાના ચકરાવે ચડી જાયે

હસવા સદા યત્ન કરતા, કદી એ ખૂબ-ખૂબ રડી જાયે

શરણાગતિની વાતો કરી, એ આળસમાં ડૂબી જાયે

પ્રેમની વાતો ખૂબ કરી, એ કામમાં સરકી જાયે

કર્મ, અકર્મની કડાકૂટમાં પડી, એ તો બહુ મૂંઝાઈ જાયે

જ્ઞાનની વાતો ખૂબ વાંચી, જ્ઞાનનો અંચળો પહેરી રાખે

પ્રભુની વાતો એ તો ખૂબ કરી, પ્રભુમય એ બની જાયે

પ્રભુની ઝાંખી મળતાં, એ તો શ્રદ્ધાથી ખૂબ ડોલી જાયે
View Original Increase Font Decrease Font


મારું જીવન ચકડોળ જેમ ચાલે, ચકડોળ જેમ ચાલે

કદી સુખમાં આનંદે મ્હાલે, કદી દુઃખમાં પડી દુઃખી થાયે

કદી આશામાં બહુ ડૂબી, નિરાશામાં એ સરકી જાયે

ક્રોધનો આવેશ ચડે ન ચડે, એ પ્રેમપૂરમાં બહુ તણાયે

ત્યાગની વાતોમાં ખૂબ રાચે, માયાના ચકરાવે ચડી જાયે

હસવા સદા યત્ન કરતા, કદી એ ખૂબ-ખૂબ રડી જાયે

શરણાગતિની વાતો કરી, એ આળસમાં ડૂબી જાયે

પ્રેમની વાતો ખૂબ કરી, એ કામમાં સરકી જાયે

કર્મ, અકર્મની કડાકૂટમાં પડી, એ તો બહુ મૂંઝાઈ જાયે

જ્ઞાનની વાતો ખૂબ વાંચી, જ્ઞાનનો અંચળો પહેરી રાખે

પ્રભુની વાતો એ તો ખૂબ કરી, પ્રભુમય એ બની જાયે

પ્રભુની ઝાંખી મળતાં, એ તો શ્રદ્ધાથી ખૂબ ડોલી જાયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māruṁ jīvana cakaḍōla jēma cālē, cakaḍōla jēma cālē

kadī sukhamāṁ ānaṁdē mhālē, kadī duḥkhamāṁ paḍī duḥkhī thāyē

kadī āśāmāṁ bahu ḍūbī, nirāśāmāṁ ē sarakī jāyē

krōdhanō āvēśa caḍē na caḍē, ē prēmapūramāṁ bahu taṇāyē

tyāganī vātōmāṁ khūba rācē, māyānā cakarāvē caḍī jāyē

hasavā sadā yatna karatā, kadī ē khūba-khūba raḍī jāyē

śaraṇāgatinī vātō karī, ē ālasamāṁ ḍūbī jāyē

prēmanī vātō khūba karī, ē kāmamāṁ sarakī jāyē

karma, akarmanī kaḍākūṭamāṁ paḍī, ē tō bahu mūṁjhāī jāyē

jñānanī vātō khūba vāṁcī, jñānanō aṁcalō pahērī rākhē

prabhunī vātō ē tō khūba karī, prabhumaya ē banī jāyē

prabhunī jhāṁkhī malatāṁ, ē tō śraddhāthī khūba ḍōlī jāyē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji in this bhajan tells us about the wheel of life which turns a man’s life-

My life turns like a merry go round, turns like a merry go round

Sometimes it enjoys the fruits of happiness, sometimes it falls in despair and becomes sad

Sometimes it drowns in hope, and sometimes drifts in sorrow

The tide of anger may aggravate or not, he gets drifted in the ocean of love

He gets entangled in the talks of sacrifice but gets carried away by illusion

He always tries to laugh, but many times he cries often

He talks of martyrs, he drifts into laziness

A lot of talks have been made of love, he drifts in performing the work

To perform Deeds, and not to perform the deeds, in all of these he gets too confused

He has read a lot about knowledge, he has adorned the garb of knowledge

He has spoken a lot about the worship of God, he gets carried away in the worship of God

By just getting a glimpse of God, he gets drowned in the faith of God.

Kakaji, in this beautiful bhajan, mentions the worldly entanglements of the being and the only solace he gets is in the worship and in the glory of God.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 280 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280281282...Last