1998-12-05
1998-12-05
1998-12-05
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17713
બનાવશું સાથી પ્રભુને જ્યાં જીવનમાં, જીવનમાં ડરવાનું શું કામ છે
બનાવશું સાથી પ્રભુને જ્યાં જીવનમાં, જીવનમાં ડરવાનું શું કામ છે
ડરવું હોય જો જીવનમાં તારે, તારા ખોટા વિચારોથી ડર્યા વિના ના રહેજે
કર્મો કર્યા વિના પ્રભુ જેવી સત્તા જીવનમાં તને કાંઈ અપાવી ના શકે
વહાવીશ પ્રેમની ધારા જો તું હૈયાંમાં, પ્રભુ પણ મળવાને આતુર બનશે
દીન બની દુઃખી બનીને જીવનમાં, પ્રભુને ના પોકારજે, ના એવી રીતે પોકારજે
શક્તિહીનોને કરવા સહાય છે બંધાયેલા પ્રભુ, એના સાથમાં, અસહાય ના સમજજે
પી પીને જળ વિશ્વાસના જીવનમાં, હૈયાંને વિશ્વાસથી જીવનમાં ભરી દેજે
છે વિશ્વાસ તો જળ શક્તિનું પ્રભુનું, જીવનમાં નિત્ય પાન એનું કરજે
થાવું હોય દુઃખી એક વાતે દુઃખી થાજે, મળી ના નજર પ્રભુની એ વાતે દુઃખી થાજે
જીવન તો સભર ભર્યું છે સર્વ વાતે, દિલમાં ઊણપ કદી ના લાવજે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
બનાવશું સાથી પ્રભુને જ્યાં જીવનમાં, જીવનમાં ડરવાનું શું કામ છે
ડરવું હોય જો જીવનમાં તારે, તારા ખોટા વિચારોથી ડર્યા વિના ના રહેજે
કર્મો કર્યા વિના પ્રભુ જેવી સત્તા જીવનમાં તને કાંઈ અપાવી ના શકે
વહાવીશ પ્રેમની ધારા જો તું હૈયાંમાં, પ્રભુ પણ મળવાને આતુર બનશે
દીન બની દુઃખી બનીને જીવનમાં, પ્રભુને ના પોકારજે, ના એવી રીતે પોકારજે
શક્તિહીનોને કરવા સહાય છે બંધાયેલા પ્રભુ, એના સાથમાં, અસહાય ના સમજજે
પી પીને જળ વિશ્વાસના જીવનમાં, હૈયાંને વિશ્વાસથી જીવનમાં ભરી દેજે
છે વિશ્વાસ તો જળ શક્તિનું પ્રભુનું, જીવનમાં નિત્ય પાન એનું કરજે
થાવું હોય દુઃખી એક વાતે દુઃખી થાજે, મળી ના નજર પ્રભુની એ વાતે દુઃખી થાજે
જીવન તો સભર ભર્યું છે સર્વ વાતે, દિલમાં ઊણપ કદી ના લાવજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
banāvaśuṁ sāthī prabhunē jyāṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ḍaravānuṁ śuṁ kāma chē
ḍaravuṁ hōya jō jīvanamāṁ tārē, tārā khōṭā vicārōthī ḍaryā vinā nā rahējē
karmō karyā vinā prabhu jēvī sattā jīvanamāṁ tanē kāṁī apāvī nā śakē
vahāvīśa prēmanī dhārā jō tuṁ haiyāṁmāṁ, prabhu paṇa malavānē ātura banaśē
dīna banī duḥkhī banīnē jīvanamāṁ, prabhunē nā pōkārajē, nā ēvī rītē pōkārajē
śaktihīnōnē karavā sahāya chē baṁdhāyēlā prabhu, ēnā sāthamāṁ, asahāya nā samajajē
pī pīnē jala viśvāsanā jīvanamāṁ, haiyāṁnē viśvāsathī jīvanamāṁ bharī dējē
chē viśvāsa tō jala śaktinuṁ prabhunuṁ, jīvanamāṁ nitya pāna ēnuṁ karajē
thāvuṁ hōya duḥkhī ēka vātē duḥkhī thājē, malī nā najara prabhunī ē vātē duḥkhī thājē
jīvana tō sabhara bharyuṁ chē sarva vātē, dilamāṁ ūṇapa kadī nā lāvajē
|
|