Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7752 | Date: 19-Dec-1998
કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો
Karyuṁ kāṁī nathī, gayō kyāṁya nathī, jīvanamāṁ tōyē thākī gayō

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 7752 | Date: 19-Dec-1998

કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો

  No Audio

karyuṁ kāṁī nathī, gayō kyāṁya nathī, jīvanamāṁ tōyē thākī gayō

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1998-12-19 1998-12-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17739 કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો

કરી બેઠાં બેઠાં ખૂબ ચિંતાઓ, ચિંતાનો પ્રભાવ શરૂ થઈ ગયો

ના ભાવે ખાવું, ના ભાવે પીવું, ચિંતાના સકંજામા આવી ગયો

લૂંટાઈ નિંદ્રા અશક્તિ વધી, પંજો ચિંતાનો જ્યાં ફરી વળ્યો

દેખાતા રહ્યાં ડરના પડછાયા, ઝરો હિંમતનો સૂકો બન્યો

આંખો તો એમાં ઊંડી ઊતરી, જીવનનો રસકસ લૂંટાઈ ગયો

અજંપાની ઊઠબેસ હૈયાંમાં ચાલી, દિશાઓ વિચારની ઘેરી બની

પડયો પ્રભાવ જીવનના કામો ઉપર, બૂમો થાકની એમાં પડી

અજ્ઞાત ડરની વાદળી આવી ધરા, મોજ જીવન ગઈ એ લૂંટી

નજર ચારે દિશાઓમાં ફરી, આધાર જીવનમાં રહી એ ગોતી
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો

કરી બેઠાં બેઠાં ખૂબ ચિંતાઓ, ચિંતાનો પ્રભાવ શરૂ થઈ ગયો

ના ભાવે ખાવું, ના ભાવે પીવું, ચિંતાના સકંજામા આવી ગયો

લૂંટાઈ નિંદ્રા અશક્તિ વધી, પંજો ચિંતાનો જ્યાં ફરી વળ્યો

દેખાતા રહ્યાં ડરના પડછાયા, ઝરો હિંમતનો સૂકો બન્યો

આંખો તો એમાં ઊંડી ઊતરી, જીવનનો રસકસ લૂંટાઈ ગયો

અજંપાની ઊઠબેસ હૈયાંમાં ચાલી, દિશાઓ વિચારની ઘેરી બની

પડયો પ્રભાવ જીવનના કામો ઉપર, બૂમો થાકની એમાં પડી

અજ્ઞાત ડરની વાદળી આવી ધરા, મોજ જીવન ગઈ એ લૂંટી

નજર ચારે દિશાઓમાં ફરી, આધાર જીવનમાં રહી એ ગોતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyuṁ kāṁī nathī, gayō kyāṁya nathī, jīvanamāṁ tōyē thākī gayō

karī bēṭhāṁ bēṭhāṁ khūba ciṁtāō, ciṁtānō prabhāva śarū thaī gayō

nā bhāvē khāvuṁ, nā bhāvē pīvuṁ, ciṁtānā sakaṁjāmā āvī gayō

lūṁṭāī niṁdrā aśakti vadhī, paṁjō ciṁtānō jyāṁ pharī valyō

dēkhātā rahyāṁ ḍaranā paḍachāyā, jharō hiṁmatanō sūkō banyō

āṁkhō tō ēmāṁ ūṁḍī ūtarī, jīvananō rasakasa lūṁṭāī gayō

ajaṁpānī ūṭhabēsa haiyāṁmāṁ cālī, diśāō vicāranī ghērī banī

paḍayō prabhāva jīvananā kāmō upara, būmō thākanī ēmāṁ paḍī

ajñāta ḍaranī vādalī āvī dharā, mōja jīvana gaī ē lūṁṭī

najara cārē diśāōmāṁ pharī, ādhāra jīvanamāṁ rahī ē gōtī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...774777487749...Last