Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7771 | Date: 28-Dec-1998
છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર
Chīē amē amārā karyānā kēdī, chīē amē tō muktinā vārasadāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7771 | Date: 28-Dec-1998

છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર

  No Audio

chīē amē amārā karyānā kēdī, chīē amē tō muktinā vārasadāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-12-28 1998-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17758 છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર

સૂડી વચ્ચે સોપારી જેવી છે હાલત અમારી, છીએ અમે એના જવાબદાર

બન્યા અને બનાવ્યા સ્વાર્થના ભોગ, સમજ્યા ના અમે તલભાર

કંટક કંઈક સહ્યાં, માર્ગ ના બદલ્યા, રોકાયા ક્યાંય નહીં પળવાર

દુઃખદર્દના તો શિકાર બન્યા, બન્યા તો અમે એના કહેનાર

ચિંતાઓને તો ના છોડી જીવનમાં, બન્યા અમે તો ચિંતાઓ કરનાર

દિલ અમારું દર્દ પુરાણું, બન્યા અમે તો દર્દના સહેનાર

લૂંછવી પડી ખુદની આંખો, બન્યા ના અમે અન્યની આંખો લૂંછનાર

સમજણના પૂર્યા ના સાથિયા જીવનમાં, હતા એવા અમે બેસમજદાર

ભીની આંખે કાપ્યો જીવનપથ જીવનમાં, રહ્યાં અમે દુઃખના રડનાર
View Original Increase Font Decrease Font


છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર

સૂડી વચ્ચે સોપારી જેવી છે હાલત અમારી, છીએ અમે એના જવાબદાર

બન્યા અને બનાવ્યા સ્વાર્થના ભોગ, સમજ્યા ના અમે તલભાર

કંટક કંઈક સહ્યાં, માર્ગ ના બદલ્યા, રોકાયા ક્યાંય નહીં પળવાર

દુઃખદર્દના તો શિકાર બન્યા, બન્યા તો અમે એના કહેનાર

ચિંતાઓને તો ના છોડી જીવનમાં, બન્યા અમે તો ચિંતાઓ કરનાર

દિલ અમારું દર્દ પુરાણું, બન્યા અમે તો દર્દના સહેનાર

લૂંછવી પડી ખુદની આંખો, બન્યા ના અમે અન્યની આંખો લૂંછનાર

સમજણના પૂર્યા ના સાથિયા જીવનમાં, હતા એવા અમે બેસમજદાર

ભીની આંખે કાપ્યો જીવનપથ જીવનમાં, રહ્યાં અમે દુઃખના રડનાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīē amē amārā karyānā kēdī, chīē amē tō muktinā vārasadāra

sūḍī vaccē sōpārī jēvī chē hālata amārī, chīē amē ēnā javābadāra

banyā anē banāvyā svārthanā bhōga, samajyā nā amē talabhāra

kaṁṭaka kaṁīka sahyāṁ, mārga nā badalyā, rōkāyā kyāṁya nahīṁ palavāra

duḥkhadardanā tō śikāra banyā, banyā tō amē ēnā kahēnāra

ciṁtāōnē tō nā chōḍī jīvanamāṁ, banyā amē tō ciṁtāō karanāra

dila amāruṁ darda purāṇuṁ, banyā amē tō dardanā sahēnāra

lūṁchavī paḍī khudanī āṁkhō, banyā nā amē anyanī āṁkhō lūṁchanāra

samajaṇanā pūryā nā sāthiyā jīvanamāṁ, hatā ēvā amē bēsamajadāra

bhīnī āṁkhē kāpyō jīvanapatha jīvanamāṁ, rahyāṁ amē duḥkhanā raḍanāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7771 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...776877697770...Last