Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7776 | Date: 29-Dec-1998
દર્દે દર્દે દૃષ્ટિ તો જેણે બદલી, નવું દર્દ ઊભું એ કરી ગઈ
Dardē dardē dr̥ṣṭi tō jēṇē badalī, navuṁ darda ūbhuṁ ē karī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7776 | Date: 29-Dec-1998

દર્દે દર્દે દૃષ્ટિ તો જેણે બદલી, નવું દર્દ ઊભું એ કરી ગઈ

  No Audio

dardē dardē dr̥ṣṭi tō jēṇē badalī, navuṁ darda ūbhuṁ ē karī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-29 1998-12-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17763 દર્દે દર્દે દૃષ્ટિ તો જેણે બદલી, નવું દર્દ ઊભું એ કરી ગઈ દર્દે દર્દે દૃષ્ટિ તો જેણે બદલી, નવું દર્દ ઊભું એ કરી ગઈ

હતી શાંતિ હૈયાંમાં તો જે, એના, એ શાંતિને તો એ હરી ગઈ

રાખી ના દરકાર જીવનને સમજવાની, સમજ વિનાનું જીવન એ જીવી ગઈ

ઉગાડયા પુષ્પો પ્રેમના જેણે હૈયાંમાં, જીવનની વાડી હરિયાળી બનાવી ગઈ

દર્દ કરી ના શક્યું જ્યાં હૈયું, આંસુઓથી હૈયાંની ક્યારી ભીની થઈ

દર્દે દર્દનું રટણ કર્યા કર્યું જેણે, જીવનમાં દર્દી એને બનાવી ગઈ

દર્દને ગણ્યું શિક્ષણપોથી જીવનમાં, જેણે જીવન એનું એ સુધારી ગઈ

દર્દ ને દર્દમાં ડૂબી રહ્યાં જે જીવનમાં, જીવન એનું એ દર્દમય બનાવી ગઈ

જોઈતી હતી શાંતિ તો જીવનમાં, દુઃખની દર્દની દુનિયા ઊભી કરી ગઈ

વખાણવા જેવી નથી દર્દની દુનિયા, દર્દ ઊભી તો જે કરી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


દર્દે દર્દે દૃષ્ટિ તો જેણે બદલી, નવું દર્દ ઊભું એ કરી ગઈ

હતી શાંતિ હૈયાંમાં તો જે, એના, એ શાંતિને તો એ હરી ગઈ

રાખી ના દરકાર જીવનને સમજવાની, સમજ વિનાનું જીવન એ જીવી ગઈ

ઉગાડયા પુષ્પો પ્રેમના જેણે હૈયાંમાં, જીવનની વાડી હરિયાળી બનાવી ગઈ

દર્દ કરી ના શક્યું જ્યાં હૈયું, આંસુઓથી હૈયાંની ક્યારી ભીની થઈ

દર્દે દર્દનું રટણ કર્યા કર્યું જેણે, જીવનમાં દર્દી એને બનાવી ગઈ

દર્દને ગણ્યું શિક્ષણપોથી જીવનમાં, જેણે જીવન એનું એ સુધારી ગઈ

દર્દ ને દર્દમાં ડૂબી રહ્યાં જે જીવનમાં, જીવન એનું એ દર્દમય બનાવી ગઈ

જોઈતી હતી શાંતિ તો જીવનમાં, દુઃખની દર્દની દુનિયા ઊભી કરી ગઈ

વખાણવા જેવી નથી દર્દની દુનિયા, દર્દ ઊભી તો જે કરી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dardē dardē dr̥ṣṭi tō jēṇē badalī, navuṁ darda ūbhuṁ ē karī gaī

hatī śāṁti haiyāṁmāṁ tō jē, ēnā, ē śāṁtinē tō ē harī gaī

rākhī nā darakāra jīvananē samajavānī, samaja vinānuṁ jīvana ē jīvī gaī

ugāḍayā puṣpō prēmanā jēṇē haiyāṁmāṁ, jīvananī vāḍī hariyālī banāvī gaī

darda karī nā śakyuṁ jyāṁ haiyuṁ, āṁsuōthī haiyāṁnī kyārī bhīnī thaī

dardē dardanuṁ raṭaṇa karyā karyuṁ jēṇē, jīvanamāṁ dardī ēnē banāvī gaī

dardanē gaṇyuṁ śikṣaṇapōthī jīvanamāṁ, jēṇē jīvana ēnuṁ ē sudhārī gaī

darda nē dardamāṁ ḍūbī rahyāṁ jē jīvanamāṁ, jīvana ēnuṁ ē dardamaya banāvī gaī

jōītī hatī śāṁti tō jīvanamāṁ, duḥkhanī dardanī duniyā ūbhī karī gaī

vakhāṇavā jēvī nathī dardanī duniyā, darda ūbhī tō jē karī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7776 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...777177727773...Last