Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7782 | Date: 03-Jan-1999
રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો
Racēlī tamārī khōṭī mānavatānī vāḍō, tamēnē tamē āja ēnē tō kāpō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7782 | Date: 03-Jan-1999

રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો

  No Audio

racēlī tamārī khōṭī mānavatānī vāḍō, tamēnē tamē āja ēnē tō kāpō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-03 1999-01-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17769 રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો

નથી ખબર છે મંઝિલ તો કેટલે દૂર, તમેને તમે આજથી મંઝિલને તો કાપો

બનવું ને બનવું છે સ્થિરતાના પૂજારી, હૈયાંમાં તો સ્થિરતાને તો સ્થાપો

વગર વાંકે પોષવા અહં તમારો, અન્યને તો શિક્ષા તો ના આપો

જીવનમાં સર્વ કાંઈ ને સર્વ કોઈને, યોગ્યતાના માપે તો માપો

જીવન તો છે લાંબી સફર, પડશે જરૂર એમાં કોઈને કોઈ ટેકો આપો

જીવવું છે જીવન જ્યાં, કરવા પડશે સહન, જીવનના કંઈક પરિતાપો

રાખવું છે વિશુદ્ધ જીવન તો જગમાં, કરવા પડશે દૂર જીવનમાંથી પાપો

હોય કષ્ટમય કે આસાન, ધીરે ધીરે જીવનમાં જીવનનો મારગ તો કાપો

ના દીન બનો, ના મજબૂર રહો, હર સંગ્રામ કાજે જીવનમાં તૈયાર રહો
View Original Increase Font Decrease Font


રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો

નથી ખબર છે મંઝિલ તો કેટલે દૂર, તમેને તમે આજથી મંઝિલને તો કાપો

બનવું ને બનવું છે સ્થિરતાના પૂજારી, હૈયાંમાં તો સ્થિરતાને તો સ્થાપો

વગર વાંકે પોષવા અહં તમારો, અન્યને તો શિક્ષા તો ના આપો

જીવનમાં સર્વ કાંઈ ને સર્વ કોઈને, યોગ્યતાના માપે તો માપો

જીવન તો છે લાંબી સફર, પડશે જરૂર એમાં કોઈને કોઈ ટેકો આપો

જીવવું છે જીવન જ્યાં, કરવા પડશે સહન, જીવનના કંઈક પરિતાપો

રાખવું છે વિશુદ્ધ જીવન તો જગમાં, કરવા પડશે દૂર જીવનમાંથી પાપો

હોય કષ્ટમય કે આસાન, ધીરે ધીરે જીવનમાં જીવનનો મારગ તો કાપો

ના દીન બનો, ના મજબૂર રહો, હર સંગ્રામ કાજે જીવનમાં તૈયાર રહો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racēlī tamārī khōṭī mānavatānī vāḍō, tamēnē tamē āja ēnē tō kāpō

nathī khabara chē maṁjhila tō kēṭalē dūra, tamēnē tamē ājathī maṁjhilanē tō kāpō

banavuṁ nē banavuṁ chē sthiratānā pūjārī, haiyāṁmāṁ tō sthiratānē tō sthāpō

vagara vāṁkē pōṣavā ahaṁ tamārō, anyanē tō śikṣā tō nā āpō

jīvanamāṁ sarva kāṁī nē sarva kōīnē, yōgyatānā māpē tō māpō

jīvana tō chē lāṁbī saphara, paḍaśē jarūra ēmāṁ kōīnē kōī ṭēkō āpō

jīvavuṁ chē jīvana jyāṁ, karavā paḍaśē sahana, jīvananā kaṁīka paritāpō

rākhavuṁ chē viśuddha jīvana tō jagamāṁ, karavā paḍaśē dūra jīvanamāṁthī pāpō

hōya kaṣṭamaya kē āsāna, dhīrē dhīrē jīvanamāṁ jīvananō māraga tō kāpō

nā dīna banō, nā majabūra rahō, hara saṁgrāma kājē jīvanamāṁ taiyāra rahō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7782 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...777777787779...Last