Hymn No. 7792 | Date: 10-Jan-1999
રહ્યો છે માનવ જીવનમાં તું તો કરતો ભૂલો, પ્રભુને સમજવાની, એકવાર ભૂલ કર
rahyō chē mānava jīvanamāṁ tuṁ tō karatō bhūlō, prabhunē samajavānī, ēkavāra bhūla kara
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1999-01-10
1999-01-10
1999-01-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17779
રહ્યો છે માનવ જીવનમાં તું તો કરતો ભૂલો, પ્રભુને સમજવાની, એકવાર ભૂલ કર
રહ્યો છે માનવ જીવનમાં તું તો કરતો ભૂલો, પ્રભુને સમજવાની, એકવાર ભૂલ કર
ભીડ અગવડે રહ્યો છે એને પોકારતો તું, વિના કારણ એકવાર એને પુકાર તું
કરી કરી ભૂલો જીવનમાં પસ્તાયો, કરીશ યાદ પ્રભુને જીવનમાં, ના પસ્તાઈશ તું
માનવીએ માનવીને સમજવામાં કરી ભૂલો, આવ્યો હાથમાં એના તો પસ્તાવો
કરી કોશિશો સમજવા પ્રભુને તો જીવનમાં, આવશે જીવનમાં એમાં તો સુધારો
જીવન જીવ્યો તું તારી રીતે, મળી ઉપાધિઓ, એકવાર પ્રભુની રીતે જીવવાની ભૂલ કર
જીવવા પ્રભુની રીતે, સર્વ ભાવોથી કરી અંતરને મુક્ત, એને પ્રભુને હવાલે કર
ભૂલથી પણ, પસ્તાવું ના પડે જીવનમાં, એકવાર એવી ભૂલ તો કર
કરી કરી ઘણી ભૂલો જીવનમાં, એકવાર જીવનમાં એને યાદ કરવાની ભૂલ કર
પડશે ના આ ભૂલ ભારી તને જીવનમાં, એકવાર જરૂર તું આ ભૂલ કર
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહ્યો છે માનવ જીવનમાં તું તો કરતો ભૂલો, પ્રભુને સમજવાની, એકવાર ભૂલ કર
ભીડ અગવડે રહ્યો છે એને પોકારતો તું, વિના કારણ એકવાર એને પુકાર તું
કરી કરી ભૂલો જીવનમાં પસ્તાયો, કરીશ યાદ પ્રભુને જીવનમાં, ના પસ્તાઈશ તું
માનવીએ માનવીને સમજવામાં કરી ભૂલો, આવ્યો હાથમાં એના તો પસ્તાવો
કરી કોશિશો સમજવા પ્રભુને તો જીવનમાં, આવશે જીવનમાં એમાં તો સુધારો
જીવન જીવ્યો તું તારી રીતે, મળી ઉપાધિઓ, એકવાર પ્રભુની રીતે જીવવાની ભૂલ કર
જીવવા પ્રભુની રીતે, સર્વ ભાવોથી કરી અંતરને મુક્ત, એને પ્રભુને હવાલે કર
ભૂલથી પણ, પસ્તાવું ના પડે જીવનમાં, એકવાર એવી ભૂલ તો કર
કરી કરી ઘણી ભૂલો જીવનમાં, એકવાર જીવનમાં એને યાદ કરવાની ભૂલ કર
પડશે ના આ ભૂલ ભારી તને જીવનમાં, એકવાર જરૂર તું આ ભૂલ કર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahyō chē mānava jīvanamāṁ tuṁ tō karatō bhūlō, prabhunē samajavānī, ēkavāra bhūla kara
bhīḍa agavaḍē rahyō chē ēnē pōkāratō tuṁ, vinā kāraṇa ēkavāra ēnē pukāra tuṁ
karī karī bhūlō jīvanamāṁ pastāyō, karīśa yāda prabhunē jīvanamāṁ, nā pastāīśa tuṁ
mānavīē mānavīnē samajavāmāṁ karī bhūlō, āvyō hāthamāṁ ēnā tō pastāvō
karī kōśiśō samajavā prabhunē tō jīvanamāṁ, āvaśē jīvanamāṁ ēmāṁ tō sudhārō
jīvana jīvyō tuṁ tārī rītē, malī upādhiō, ēkavāra prabhunī rītē jīvavānī bhūla kara
jīvavā prabhunī rītē, sarva bhāvōthī karī aṁtaranē mukta, ēnē prabhunē havālē kara
bhūlathī paṇa, pastāvuṁ nā paḍē jīvanamāṁ, ēkavāra ēvī bhūla tō kara
karī karī ghaṇī bhūlō jīvanamāṁ, ēkavāra jīvanamāṁ ēnē yāda karavānī bhūla kara
paḍaśē nā ā bhūla bhārī tanē jīvanamāṁ, ēkavāra jarūra tuṁ ā bhūla kara
|