Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 289 | Date: 09-Dec-1985
પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ
Prēmarasa haiyē bharīnē tuṁ, pī anē pīvaḍāva

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 289 | Date: 09-Dec-1985

પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ

  No Audio

prēmarasa haiyē bharīnē tuṁ, pī anē pīvaḍāva

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1985-12-09 1985-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1778 પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ

કચરો તારા હૈયાનો તું, કાઢી અને કઢાવ

સંસારની જંજાળ હૈયેથી તું, છોડ અને છોડાવ

ચિત્ત `મા' ના ચરણમાં તું, લગાડી અને લગાવ

વૃત્તિ તારી `મા' માં જોડી, તું જોડજે અને જોડાવ

હૈયાની પ્યાસ તારી, બુઝાવી અને બુઝાવ

કરુણાસાગરમાં સદા નાહી, નાહી અને નવરાવ

એની મનમોહક મૂર્તિ હૈયે, તું સમાવી અને સમાવ

દુઃખિયાના દર્દને હૈયેથી તું, સમજી અને સમજાવ

પ્રેમરસની સદા લહાણી કરી, તું પી અને પીવડાવ
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમરસ હૈયે ભરીને તું, પી અને પીવડાવ

કચરો તારા હૈયાનો તું, કાઢી અને કઢાવ

સંસારની જંજાળ હૈયેથી તું, છોડ અને છોડાવ

ચિત્ત `મા' ના ચરણમાં તું, લગાડી અને લગાવ

વૃત્તિ તારી `મા' માં જોડી, તું જોડજે અને જોડાવ

હૈયાની પ્યાસ તારી, બુઝાવી અને બુઝાવ

કરુણાસાગરમાં સદા નાહી, નાહી અને નવરાવ

એની મનમોહક મૂર્તિ હૈયે, તું સમાવી અને સમાવ

દુઃખિયાના દર્દને હૈયેથી તું, સમજી અને સમજાવ

પ્રેમરસની સદા લહાણી કરી, તું પી અને પીવડાવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmarasa haiyē bharīnē tuṁ, pī anē pīvaḍāva

kacarō tārā haiyānō tuṁ, kāḍhī anē kaḍhāva

saṁsāranī jaṁjāla haiyēthī tuṁ, chōḍa anē chōḍāva

citta `mā' nā caraṇamāṁ tuṁ, lagāḍī anē lagāva

vr̥tti tārī `mā' māṁ jōḍī, tuṁ jōḍajē anē jōḍāva

haiyānī pyāsa tārī, bujhāvī anē bujhāva

karuṇāsāgaramāṁ sadā nāhī, nāhī anē navarāva

ēnī manamōhaka mūrti haiyē, tuṁ samāvī anē samāva

duḥkhiyānā dardanē haiyēthī tuṁ, samajī anē samajāva

prēmarasanī sadā lahāṇī karī, tuṁ pī anē pīvaḍāva
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here, Kakaji in this bhajan explains about the nectar of love to be filled in the heart and to let others drink it-

Fill your heart with the potion of love, drink, and let others drink

Remove the dirt from your mind and others’ minds also

Leave the worldly pleasures and pains from the heart, leave and ask others to leave

Fix the gaze on the feet of ‘Ma,’ fix and let others fix the gaze

Switch your attention and attitude towards 'Ma', you strengthen the ties and get it strengthened

Quench your thirst and the thirst of others

Bathe ever in the ocean of love,

Bathe and let others bathe

Her attractive Idol keep it I the heart, keep it, and let others keep it

Understand and explain the woes and sorrows of the depressed in your heart,

Let the nectar of love flow and be drunk and spread everywhere.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...289290291...Last