Hymn No. 7796 | Date: 10-Jan-1999
માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે
mānava mananā rē, ūṁḍāṇa tō agādha ūṁḍā chē
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1999-01-10
1999-01-10
1999-01-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17783
માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે
માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે
ઊતર્યા ઊંડા જે એમાં, પતા ના એના મળ્યા છે
ઊતરતા ઊંડે એમાં, નિતનવા મોતી એમાં મળ્યા છે
છૂટાછવાયા યત્નોથી ના હાથ એ તો આવ્યા છે
કર્યા સઘન યત્નો જેણે રહસ્યો થોડા એ પામ્યા છે
બન્યા તો જે દાસ એના, છીછરા જળમાં એ રમ્યા છે
બનાવી મનને તો જેણે દાસી, જીવન જળ એ પામ્યા છે
ઊતરતા પ્રથમ તો એમાં, કાદવ કીચડ હાથ આવ્યા છે
ગયા ઊતરતા ઊંડે ને ઊંડે, નોતર્યા જળ એ પામ્યા છે
આકાર વિનાના મને, હરેક આકાર એણે ધર્યા છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે
ઊતર્યા ઊંડા જે એમાં, પતા ના એના મળ્યા છે
ઊતરતા ઊંડે એમાં, નિતનવા મોતી એમાં મળ્યા છે
છૂટાછવાયા યત્નોથી ના હાથ એ તો આવ્યા છે
કર્યા સઘન યત્નો જેણે રહસ્યો થોડા એ પામ્યા છે
બન્યા તો જે દાસ એના, છીછરા જળમાં એ રમ્યા છે
બનાવી મનને તો જેણે દાસી, જીવન જળ એ પામ્યા છે
ઊતરતા પ્રથમ તો એમાં, કાદવ કીચડ હાથ આવ્યા છે
ગયા ઊતરતા ઊંડે ને ઊંડે, નોતર્યા જળ એ પામ્યા છે
આકાર વિનાના મને, હરેક આકાર એણે ધર્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mānava mananā rē, ūṁḍāṇa tō agādha ūṁḍā chē
ūtaryā ūṁḍā jē ēmāṁ, patā nā ēnā malyā chē
ūtaratā ūṁḍē ēmāṁ, nitanavā mōtī ēmāṁ malyā chē
chūṭāchavāyā yatnōthī nā hātha ē tō āvyā chē
karyā saghana yatnō jēṇē rahasyō thōḍā ē pāmyā chē
banyā tō jē dāsa ēnā, chīcharā jalamāṁ ē ramyā chē
banāvī mananē tō jēṇē dāsī, jīvana jala ē pāmyā chē
ūtaratā prathama tō ēmāṁ, kādava kīcaḍa hātha āvyā chē
gayā ūtaratā ūṁḍē nē ūṁḍē, nōtaryā jala ē pāmyā chē
ākāra vinānā manē, harēka ākāra ēṇē dharyā chē
|
|