1999-01-15
1999-01-15
1999-01-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17787
એ રંગને શુ કરવો, એ રંગને તો શું કરવો
એ રંગને શુ કરવો, એ રંગને તો શું કરવો
જે રંગ ચડે જલદી , જે રંગ ઊતરે જલદી, એવા રંગને શું કરવો
જે રંગ સહન ના કરી શકે, તાપ કે તડકો, પડી જાય એમાં ફિક્કો
જે રંગ હોય કાચો, પડયો પડયો થઈ જાય રંગ એનો બીજો
જે રંગ નડે આંખને, હોય ના કોઈ એમાં ભાવ તો ભર્યો
જે રંગ હોય ના ગમતો, કેમ કરી પ્રેમ એને તો કરવો
જે રંગ લાવી ના શકે જીવન ઉંચે, જે રંગ જીવનને નડતર બન્યો
જે રંગ રહે બદલાતો, જે રંગ રંગે રંગે રહે રંગ કુંવારો
જે રંગનો આધાર હોય બીજો, એવા રંગને જીવનમાં શું કરવો
જે રંગને જીવન સહન ના કરી શકે, એવા રંગને તો શું કરવો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એ રંગને શુ કરવો, એ રંગને તો શું કરવો
જે રંગ ચડે જલદી , જે રંગ ઊતરે જલદી, એવા રંગને શું કરવો
જે રંગ સહન ના કરી શકે, તાપ કે તડકો, પડી જાય એમાં ફિક્કો
જે રંગ હોય કાચો, પડયો પડયો થઈ જાય રંગ એનો બીજો
જે રંગ નડે આંખને, હોય ના કોઈ એમાં ભાવ તો ભર્યો
જે રંગ હોય ના ગમતો, કેમ કરી પ્રેમ એને તો કરવો
જે રંગ લાવી ના શકે જીવન ઉંચે, જે રંગ જીવનને નડતર બન્યો
જે રંગ રહે બદલાતો, જે રંગ રંગે રંગે રહે રંગ કુંવારો
જે રંગનો આધાર હોય બીજો, એવા રંગને જીવનમાં શું કરવો
જે રંગને જીવન સહન ના કરી શકે, એવા રંગને તો શું કરવો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ē raṁganē śu karavō, ē raṁganē tō śuṁ karavō
jē raṁga caḍē jaladī , jē raṁga ūtarē jaladī, ēvā raṁganē śuṁ karavō
jē raṁga sahana nā karī śakē, tāpa kē taḍakō, paḍī jāya ēmāṁ phikkō
jē raṁga hōya kācō, paḍayō paḍayō thaī jāya raṁga ēnō bījō
jē raṁga naḍē āṁkhanē, hōya nā kōī ēmāṁ bhāva tō bharyō
jē raṁga hōya nā gamatō, kēma karī prēma ēnē tō karavō
jē raṁga lāvī nā śakē jīvana uṁcē, jē raṁga jīvananē naḍatara banyō
jē raṁga rahē badalātō, jē raṁga raṁgē raṁgē rahē raṁga kuṁvārō
jē raṁganō ādhāra hōya bījō, ēvā raṁganē jīvanamāṁ śuṁ karavō
jē raṁganē jīvana sahana nā karī śakē, ēvā raṁganē tō śuṁ karavō
|
|