Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7836 | Date: 30-Jan-1999
હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને
Halīmalī jīvavuṁ hatuṁ jagamāṁ māḍī, svabhāvanuṁ ōsaḍa nā malyuṁ manē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7836 | Date: 30-Jan-1999

હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને

  No Audio

halīmalī jīvavuṁ hatuṁ jagamāṁ māḍī, svabhāvanuṁ ōsaḍa nā malyuṁ manē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-01-30 1999-01-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17823 હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને

કરવું હતું જીવનમાં મારે જે જે, સાથ ભાવનો તો ના મળ્યો મને

સમજવું હતું તો જીવન જગમાં તો મારે, સમજાયું તો ના જીવન મને

લેવું હતું મનને કાબૂમાં જીવનમાં મારે, ખેંચી ગયું એ જ્યાં ત્યાં મને

લાચારીના રહ્યો કરતો પ્રદર્શન જીવનમાં, જ્યાં શક્તિશાળી બનવું હતું મારે

તૂટયો જીવનમાં, ના વળ છૂટયો, હાલત આવી, કહેવી કોને તો મારે

સ્વભાવે રસ્તા રોક્યા જીવનમાં મારા, કાઢવો રસ્તો કેમ કરીને મારે

જરૂરિયતે જરૂરિયતે જાગી, હળી મળી જીવન જીવવું, સમજાયું ત્યારે મને

હળી મળી જીવ્યા જીવનને જ્યાં, મળી પ્રેમની પ્યાલી જીવનની પીવા મને

થઈ ગઈ દૂર હૈયાંની જ્યાં શંકાઓ, પ્રેમના પૂરમાં તાણી ગઈ એ મને
View Original Increase Font Decrease Font


હળીમળી જીવવું હતું જગમાં માડી, સ્વભાવનું ઓસડ ના મળ્યું મને

કરવું હતું જીવનમાં મારે જે જે, સાથ ભાવનો તો ના મળ્યો મને

સમજવું હતું તો જીવન જગમાં તો મારે, સમજાયું તો ના જીવન મને

લેવું હતું મનને કાબૂમાં જીવનમાં મારે, ખેંચી ગયું એ જ્યાં ત્યાં મને

લાચારીના રહ્યો કરતો પ્રદર્શન જીવનમાં, જ્યાં શક્તિશાળી બનવું હતું મારે

તૂટયો જીવનમાં, ના વળ છૂટયો, હાલત આવી, કહેવી કોને તો મારે

સ્વભાવે રસ્તા રોક્યા જીવનમાં મારા, કાઢવો રસ્તો કેમ કરીને મારે

જરૂરિયતે જરૂરિયતે જાગી, હળી મળી જીવન જીવવું, સમજાયું ત્યારે મને

હળી મળી જીવ્યા જીવનને જ્યાં, મળી પ્રેમની પ્યાલી જીવનની પીવા મને

થઈ ગઈ દૂર હૈયાંની જ્યાં શંકાઓ, પ્રેમના પૂરમાં તાણી ગઈ એ મને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

halīmalī jīvavuṁ hatuṁ jagamāṁ māḍī, svabhāvanuṁ ōsaḍa nā malyuṁ manē

karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ mārē jē jē, sātha bhāvanō tō nā malyō manē

samajavuṁ hatuṁ tō jīvana jagamāṁ tō mārē, samajāyuṁ tō nā jīvana manē

lēvuṁ hatuṁ mananē kābūmāṁ jīvanamāṁ mārē, khēṁcī gayuṁ ē jyāṁ tyāṁ manē

lācārīnā rahyō karatō pradarśana jīvanamāṁ, jyāṁ śaktiśālī banavuṁ hatuṁ mārē

tūṭayō jīvanamāṁ, nā vala chūṭayō, hālata āvī, kahēvī kōnē tō mārē

svabhāvē rastā rōkyā jīvanamāṁ mārā, kāḍhavō rastō kēma karīnē mārē

jarūriyatē jarūriyatē jāgī, halī malī jīvana jīvavuṁ, samajāyuṁ tyārē manē

halī malī jīvyā jīvananē jyāṁ, malī prēmanī pyālī jīvananī pīvā manē

thaī gaī dūra haiyāṁnī jyāṁ śaṁkāō, prēmanā pūramāṁ tāṇī gaī ē manē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7836 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...783178327833...Last