Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7866 | Date: 14-Feb-1999
નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી
Nānī ēvī bhūla hatī, lāvaśē pariṇāma mōṭuṁ, dhāraṇā ēvī nā hatī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7866 | Date: 14-Feb-1999

નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી

  No Audio

nānī ēvī bhūla hatī, lāvaśē pariṇāma mōṭuṁ, dhāraṇā ēvī nā hatī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-02-14 1999-02-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17853 નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી

પરિશ્રમ વિના રોનક ચાહી, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલ ભરેલી હતી

નસ નસમાં ભરેલી પ્રીત હતી, તોયે પ્રીત સ્વાર્થ વિના ખાલી ના હતી

જિંદગી તો મારી, મારી ના હતી, અનેક જિંદગીઓથી સંકળાયેલી હતી

જિંદગી ભૂલ ભુલામણીથી ભરેલી હતી, રાહ ધૂમ્મસથી તો છવાયેલી હતી

થાતી ને થાતી રહી ભૂલો સહજમાં, નાની નાની ત્યારે એ તો લાગી હતી

અટકી ના જ્યાં એ નાની ભૂલો, મોટીમાં તો એ પરિણમતી તો રહી

આશા વિનાની તો આશા સર્જાવી, નિરાશાની નજદીક જઈને એ અટકી

ભૂલોને ભૂલો તો વધતી ગઈ, પરિણામોની તો લંગાર ઊભી થાતી ગઈ

નાની ભૂલને જ્યાં ના અટકાવી, લાવશે પરિણામ આવું, ધારણા એવી ના હતી
View Original Increase Font Decrease Font


નાની એવી ભૂલ હતી, લાવશે પરિણામ મોટું, ધારણા એવી ના હતી

પરિશ્રમ વિના રોનક ચાહી, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલ ભરેલી હતી

નસ નસમાં ભરેલી પ્રીત હતી, તોયે પ્રીત સ્વાર્થ વિના ખાલી ના હતી

જિંદગી તો મારી, મારી ના હતી, અનેક જિંદગીઓથી સંકળાયેલી હતી

જિંદગી ભૂલ ભુલામણીથી ભરેલી હતી, રાહ ધૂમ્મસથી તો છવાયેલી હતી

થાતી ને થાતી રહી ભૂલો સહજમાં, નાની નાની ત્યારે એ તો લાગી હતી

અટકી ના જ્યાં એ નાની ભૂલો, મોટીમાં તો એ પરિણમતી તો રહી

આશા વિનાની તો આશા સર્જાવી, નિરાશાની નજદીક જઈને એ અટકી

ભૂલોને ભૂલો તો વધતી ગઈ, પરિણામોની તો લંગાર ઊભી થાતી ગઈ

નાની ભૂલને જ્યાં ના અટકાવી, લાવશે પરિણામ આવું, ધારણા એવી ના હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānī ēvī bhūla hatī, lāvaśē pariṇāma mōṭuṁ, dhāraṇā ēvī nā hatī

pariśrama vinā rōnaka cāhī, jīvanamāṁ rāha ē tō bhūla bharēlī hatī

nasa nasamāṁ bharēlī prīta hatī, tōyē prīta svārtha vinā khālī nā hatī

jiṁdagī tō mārī, mārī nā hatī, anēka jiṁdagīōthī saṁkalāyēlī hatī

jiṁdagī bhūla bhulāmaṇīthī bharēlī hatī, rāha dhūmmasathī tō chavāyēlī hatī

thātī nē thātī rahī bhūlō sahajamāṁ, nānī nānī tyārē ē tō lāgī hatī

aṭakī nā jyāṁ ē nānī bhūlō, mōṭīmāṁ tō ē pariṇamatī tō rahī

āśā vinānī tō āśā sarjāvī, nirāśānī najadīka jaīnē ē aṭakī

bhūlōnē bhūlō tō vadhatī gaī, pariṇāmōnī tō laṁgāra ūbhī thātī gaī

nānī bhūlanē jyāṁ nā aṭakāvī, lāvaśē pariṇāma āvuṁ, dhāraṇā ēvī nā hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7866 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...786178627863...Last