Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7868 | Date: 15-Feb-1999
પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું
Prasaṁgōnā vhāṇā vāyā jīvanamāṁ, dilanē darda ē tō daī gayuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7868 | Date: 15-Feb-1999

પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું

  No Audio

prasaṁgōnā vhāṇā vāyā jīvanamāṁ, dilanē darda ē tō daī gayuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-02-15 1999-02-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17855 પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું

કંઈક દર્દ હતા મીઠા, કંઈક દર્દ, દિલને તો ડામાડોળ કરી ગયું

સ્મૃતિએ સ્મૃતિ એની, દિલને તો, ધ્રુજાવી એ તો દઈ ગયું

જતન કરીને જાળવ્યું એને કંઈક સ્મૃતિમાં, તો એ ખોવાઈ ગયું

કંઈક સ્મૃતિઓ મુખ પર એના ભાવની રેખાઓ અંકિત કરી ગયું

કંઈક સ્મૃતિઓએ માર્યા ધક્કા જીવનને એવા, જીવન એમાં બદલાઈ ગયું

કરતા યાદ પ્રસંગોને, દિલનું દર્દ આંખોથી આંસુ વહાવી ગયું

માર્યા કંઈક પ્રસંગોએ ઘા જીવનને એવા, જીવનને ગતિ દઈ ગયું

સાગર સમ રાખી હૈયું જીવ્યા જગમાં, ખારાશ જીવનની પચાવતું ગયું

માર્યા વલખા જીવને જગમાં ઘણા, પ્રસંગોને અનુરૂપ બનતું ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રસંગોના વ્હાણા વાયા જીવનમાં, દિલને દર્દ એ તો દઈ ગયું

કંઈક દર્દ હતા મીઠા, કંઈક દર્દ, દિલને તો ડામાડોળ કરી ગયું

સ્મૃતિએ સ્મૃતિ એની, દિલને તો, ધ્રુજાવી એ તો દઈ ગયું

જતન કરીને જાળવ્યું એને કંઈક સ્મૃતિમાં, તો એ ખોવાઈ ગયું

કંઈક સ્મૃતિઓ મુખ પર એના ભાવની રેખાઓ અંકિત કરી ગયું

કંઈક સ્મૃતિઓએ માર્યા ધક્કા જીવનને એવા, જીવન એમાં બદલાઈ ગયું

કરતા યાદ પ્રસંગોને, દિલનું દર્દ આંખોથી આંસુ વહાવી ગયું

માર્યા કંઈક પ્રસંગોએ ઘા જીવનને એવા, જીવનને ગતિ દઈ ગયું

સાગર સમ રાખી હૈયું જીવ્યા જગમાં, ખારાશ જીવનની પચાવતું ગયું

માર્યા વલખા જીવને જગમાં ઘણા, પ્રસંગોને અનુરૂપ બનતું ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prasaṁgōnā vhāṇā vāyā jīvanamāṁ, dilanē darda ē tō daī gayuṁ

kaṁīka darda hatā mīṭhā, kaṁīka darda, dilanē tō ḍāmāḍōla karī gayuṁ

smr̥tiē smr̥ti ēnī, dilanē tō, dhrujāvī ē tō daī gayuṁ

jatana karīnē jālavyuṁ ēnē kaṁīka smr̥timāṁ, tō ē khōvāī gayuṁ

kaṁīka smr̥tiō mukha para ēnā bhāvanī rēkhāō aṁkita karī gayuṁ

kaṁīka smr̥tiōē māryā dhakkā jīvananē ēvā, jīvana ēmāṁ badalāī gayuṁ

karatā yāda prasaṁgōnē, dilanuṁ darda āṁkhōthī āṁsu vahāvī gayuṁ

māryā kaṁīka prasaṁgōē ghā jīvananē ēvā, jīvananē gati daī gayuṁ

sāgara sama rākhī haiyuṁ jīvyā jagamāṁ, khārāśa jīvananī pacāvatuṁ gayuṁ

māryā valakhā jīvanē jagamāṁ ghaṇā, prasaṁgōnē anurūpa banatuṁ gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7868 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...786478657866...Last