1999-02-14
1999-02-14
1999-02-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17858
કાઢી નાંખી જીવનમાંથી કંઈક એકડા, થઈ ના કોરી પાટી જીવનની તારી
કાઢી નાંખી જીવનમાંથી કંઈક એકડા, થઈ ના કોરી પાટી જીવનની તારી
જીવનમાં તેં આ શું કર્યું, જીવનમાં તો તેં આ શું કર્યું
જેના આધારે જીવન તારું ઘડયું, કાઢી નાંખ્યો વિશ્વાસનો એકડો જીવનમાંથી
સમજણના આધારે જીવન રચ્યું, કાઢી નાંખી સમજણનો એકડો જીવનમાંથી
પુરુષાર્થની પકડી આંગળી, કર્યા કંઈક શિખરો સર જીવનમાં, એકડો એનો કાઢી
માયા મમતા એકમાં બાંધી, કાઢી નાંખો એકડો ઉદારતાનો જીવનમાંથી
ગણી પ્રેમને વેવલાશ જીવનમાં, કાઢી નાંખી એકડો એનો જીવનમાંથી
કૂડકપટના બનીને સંગી જીવનમાં, કાઢી નાંખી સરળતાનો એકડો જીવનમાંથી
કેળવી અલગતા જીવનમાં, કાઢી નાંખી સહકારનો એકડો જીવનમાંથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કાઢી નાંખી જીવનમાંથી કંઈક એકડા, થઈ ના કોરી પાટી જીવનની તારી
જીવનમાં તેં આ શું કર્યું, જીવનમાં તો તેં આ શું કર્યું
જેના આધારે જીવન તારું ઘડયું, કાઢી નાંખ્યો વિશ્વાસનો એકડો જીવનમાંથી
સમજણના આધારે જીવન રચ્યું, કાઢી નાંખી સમજણનો એકડો જીવનમાંથી
પુરુષાર્થની પકડી આંગળી, કર્યા કંઈક શિખરો સર જીવનમાં, એકડો એનો કાઢી
માયા મમતા એકમાં બાંધી, કાઢી નાંખો એકડો ઉદારતાનો જીવનમાંથી
ગણી પ્રેમને વેવલાશ જીવનમાં, કાઢી નાંખી એકડો એનો જીવનમાંથી
કૂડકપટના બનીને સંગી જીવનમાં, કાઢી નાંખી સરળતાનો એકડો જીવનમાંથી
કેળવી અલગતા જીવનમાં, કાઢી નાંખી સહકારનો એકડો જીવનમાંથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kāḍhī nāṁkhī jīvanamāṁthī kaṁīka ēkaḍā, thaī nā kōrī pāṭī jīvananī tārī
jīvanamāṁ tēṁ ā śuṁ karyuṁ, jīvanamāṁ tō tēṁ ā śuṁ karyuṁ
jēnā ādhārē jīvana tāruṁ ghaḍayuṁ, kāḍhī nāṁkhyō viśvāsanō ēkaḍō jīvanamāṁthī
samajaṇanā ādhārē jīvana racyuṁ, kāḍhī nāṁkhī samajaṇanō ēkaḍō jīvanamāṁthī
puruṣārthanī pakaḍī āṁgalī, karyā kaṁīka śikharō sara jīvanamāṁ, ēkaḍō ēnō kāḍhī
māyā mamatā ēkamāṁ bāṁdhī, kāḍhī nāṁkhō ēkaḍō udāratānō jīvanamāṁthī
gaṇī prēmanē vēvalāśa jīvanamāṁ, kāḍhī nāṁkhī ēkaḍō ēnō jīvanamāṁthī
kūḍakapaṭanā banīnē saṁgī jīvanamāṁ, kāḍhī nāṁkhī saralatānō ēkaḍō jīvanamāṁthī
kēlavī alagatā jīvanamāṁ, kāḍhī nāṁkhī sahakāranō ēkaḍō jīvanamāṁthī
|
|