Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7916 | Date: 17-Mar-1999
ઘસાતા ને ઘસાતાં ગયા જીવનના કંઈક પાસાઓ, ઘસાઈ કંઈક એમાં ચમકી ગયા
Ghasātā nē ghasātāṁ gayā jīvananā kaṁīka pāsāō, ghasāī kaṁīka ēmāṁ camakī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7916 | Date: 17-Mar-1999

ઘસાતા ને ઘસાતાં ગયા જીવનના કંઈક પાસાઓ, ઘસાઈ કંઈક એમાં ચમકી ગયા

  No Audio

ghasātā nē ghasātāṁ gayā jīvananā kaṁīka pāsāō, ghasāī kaṁīka ēmāṁ camakī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-03-17 1999-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17903 ઘસાતા ને ઘસાતાં ગયા જીવનના કંઈક પાસાઓ, ઘસાઈ કંઈક એમાં ચમકી ગયા ઘસાતા ને ઘસાતાં ગયા જીવનના કંઈક પાસાઓ, ઘસાઈ કંઈક એમાં ચમકી ગયા

ઘસાયા કંઈક પાસાઓ જીવનના એવા, જીવનમાં કાળા ધાબા તો એ બની ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસાયા એવા, એની હસ્તી પણ ના એ તો છોડી ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસતા ઘસતા, દર્દ અનોખું એનું, ઊભું એ તો કરી ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસાઈ ચમકી રહ્યાં, જીવનમાં તેજ એનું તો એ પાથરી ગયા

અનેક પાસાના જીવનને, ઘસતા સમય વીતતા ગયા, ના બધા તોયે એમાં ઘસાયા

જે પાસું ઘસાયું પૂરું, જીવનમાં તેજ અનોખું તો એનું તો એ પાથરી ગયા

પાસા ઘસવામાં રહ્યાં કંઈક અધૂરા, મહેનત બરબાદ તો કરાવી ગયા

ઘસી ઘસી પાસા બધા, મથ્યા પૂર્ણતાએ પ્હોંચવા, અપૂર્ણ તોયે એ તો રહી ગયા

અનેક પાસાનું બનેલું જીવન, ઘસતાને ઘસતા તો એને હેરાન થઈ ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


ઘસાતા ને ઘસાતાં ગયા જીવનના કંઈક પાસાઓ, ઘસાઈ કંઈક એમાં ચમકી ગયા

ઘસાયા કંઈક પાસાઓ જીવનના એવા, જીવનમાં કાળા ધાબા તો એ બની ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસાયા એવા, એની હસ્તી પણ ના એ તો છોડી ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસતા ઘસતા, દર્દ અનોખું એનું, ઊભું એ તો કરી ગયા

કંઈક પાસાઓ ઘસાઈ ચમકી રહ્યાં, જીવનમાં તેજ એનું તો એ પાથરી ગયા

અનેક પાસાના જીવનને, ઘસતા સમય વીતતા ગયા, ના બધા તોયે એમાં ઘસાયા

જે પાસું ઘસાયું પૂરું, જીવનમાં તેજ અનોખું તો એનું તો એ પાથરી ગયા

પાસા ઘસવામાં રહ્યાં કંઈક અધૂરા, મહેનત બરબાદ તો કરાવી ગયા

ઘસી ઘસી પાસા બધા, મથ્યા પૂર્ણતાએ પ્હોંચવા, અપૂર્ણ તોયે એ તો રહી ગયા

અનેક પાસાનું બનેલું જીવન, ઘસતાને ઘસતા તો એને હેરાન થઈ ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghasātā nē ghasātāṁ gayā jīvananā kaṁīka pāsāō, ghasāī kaṁīka ēmāṁ camakī gayā

ghasāyā kaṁīka pāsāō jīvananā ēvā, jīvanamāṁ kālā dhābā tō ē banī gayā

kaṁīka pāsāō ghasāyā ēvā, ēnī hastī paṇa nā ē tō chōḍī gayā

kaṁīka pāsāō ghasatā ghasatā, darda anōkhuṁ ēnuṁ, ūbhuṁ ē tō karī gayā

kaṁīka pāsāō ghasāī camakī rahyāṁ, jīvanamāṁ tēja ēnuṁ tō ē pātharī gayā

anēka pāsānā jīvananē, ghasatā samaya vītatā gayā, nā badhā tōyē ēmāṁ ghasāyā

jē pāsuṁ ghasāyuṁ pūruṁ, jīvanamāṁ tēja anōkhuṁ tō ēnuṁ tō ē pātharī gayā

pāsā ghasavāmāṁ rahyāṁ kaṁīka adhūrā, mahēnata barabāda tō karāvī gayā

ghasī ghasī pāsā badhā, mathyā pūrṇatāē phōṁcavā, apūrṇa tōyē ē tō rahī gayā

anēka pāsānuṁ banēluṁ jīvana, ghasatānē ghasatā tō ēnē hērāna thaī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7916 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...791279137914...Last