Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7927 | Date: 27-Mar-1999
આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી
Āvī jagamāṁ banyā nā mahārathī, hatā nānā mōṭā sahu svārthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7927 | Date: 27-Mar-1999

આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી

  No Audio

āvī jagamāṁ banyā nā mahārathī, hatā nānā mōṭā sahu svārthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-03-27 1999-03-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17914 આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી

ચૂક્યા જગમાં તો સહુ તો પગથિયાં, બન્યા ના જીવનમાં પુરુષાર્થી

ચાહ્યું પ્રગટાવવા તો પ્રેમની જ્યોત હૈયે, બન્યા ના જીવનમાં પરમાર્થી

નાના મોટા ગોત્યા સહુએ ફાયદા, હતા હૈયાં તો સહુના કામાર્થી

બની ના શક્યા રહી ના શક્યા, જીવનમાં પ્રભુના સાચા શરણાર્થી

ત્યજી ના શક્યા ઇચ્છાઓ, રહ્યાં અને બન્યા જીવનમાં ઇચ્છાર્થી

ચાહ્યાં નાના મોટા લાભો જીવનમાં સહુએ, રહ્યાં એમાં સહુ લાભાર્થી

રહ્યાં જીવનભર શીખતા તો સહુ જગમાં, બન્યા ના સાચા શિક્ષણાર્થી

ત્યાગી ના શક્યાં દુર્ગુણો તો કોઈ હૈયાંમાંથી, બની શક્યા એના દીક્ષાર્થી

ખૂબ ધાંધલ ને ધમાલનું વિતાવ્યું જીવન, બન્યા ના એમાં સાચા મોક્ષાર્થી
View Original Increase Font Decrease Font


આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી

ચૂક્યા જગમાં તો સહુ તો પગથિયાં, બન્યા ના જીવનમાં પુરુષાર્થી

ચાહ્યું પ્રગટાવવા તો પ્રેમની જ્યોત હૈયે, બન્યા ના જીવનમાં પરમાર્થી

નાના મોટા ગોત્યા સહુએ ફાયદા, હતા હૈયાં તો સહુના કામાર્થી

બની ના શક્યા રહી ના શક્યા, જીવનમાં પ્રભુના સાચા શરણાર્થી

ત્યજી ના શક્યા ઇચ્છાઓ, રહ્યાં અને બન્યા જીવનમાં ઇચ્છાર્થી

ચાહ્યાં નાના મોટા લાભો જીવનમાં સહુએ, રહ્યાં એમાં સહુ લાભાર્થી

રહ્યાં જીવનભર શીખતા તો સહુ જગમાં, બન્યા ના સાચા શિક્ષણાર્થી

ત્યાગી ના શક્યાં દુર્ગુણો તો કોઈ હૈયાંમાંથી, બની શક્યા એના દીક્ષાર્થી

ખૂબ ધાંધલ ને ધમાલનું વિતાવ્યું જીવન, બન્યા ના એમાં સાચા મોક્ષાર્થી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvī jagamāṁ banyā nā mahārathī, hatā nānā mōṭā sahu svārthī

cūkyā jagamāṁ tō sahu tō pagathiyāṁ, banyā nā jīvanamāṁ puruṣārthī

cāhyuṁ pragaṭāvavā tō prēmanī jyōta haiyē, banyā nā jīvanamāṁ paramārthī

nānā mōṭā gōtyā sahuē phāyadā, hatā haiyāṁ tō sahunā kāmārthī

banī nā śakyā rahī nā śakyā, jīvanamāṁ prabhunā sācā śaraṇārthī

tyajī nā śakyā icchāō, rahyāṁ anē banyā jīvanamāṁ icchārthī

cāhyāṁ nānā mōṭā lābhō jīvanamāṁ sahuē, rahyāṁ ēmāṁ sahu lābhārthī

rahyāṁ jīvanabhara śīkhatā tō sahu jagamāṁ, banyā nā sācā śikṣaṇārthī

tyāgī nā śakyāṁ durguṇō tō kōī haiyāṁmāṁthī, banī śakyā ēnā dīkṣārthī

khūba dhāṁdhala nē dhamālanuṁ vitāvyuṁ jīvana, banyā nā ēmāṁ sācā mōkṣārthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7927 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...792479257926...Last