Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7929 | Date: 27-Mar-1999
કર્યા કામો જીવનમાં તો વગર વિચારે બુદ્ધિને બેવફાઈ કરીને
Karyā kāmō jīvanamāṁ tō vagara vicārē buddhinē bēvaphāī karīnē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7929 | Date: 27-Mar-1999

કર્યા કામો જીવનમાં તો વગર વિચારે બુદ્ધિને બેવફાઈ કરીને

  No Audio

karyā kāmō jīvanamāṁ tō vagara vicārē buddhinē bēvaphāī karīnē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-03-27 1999-03-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17916 કર્યા કામો જીવનમાં તો વગર વિચારે બુદ્ધિને બેવફાઈ કરીને કર્યા કામો જીવનમાં તો વગર વિચારે બુદ્ધિને બેવફાઈ કરીને

શંકાથી રગદોળી નાખ્યું જીવન,શ્રદ્ધાને બેવફાઈ તો કરી કરીને

ચૂક્યો પગથિયાં ડગલે ને પગલે જીવનમાં, ધ્યાનને બેવફાઈ તો કરીને

દુઃખોને દુઃખોમાં વિતાવ્યું તો જીવન, સમજદારીને બેવફાઈ કરીને

અશાંતને અશાંત બનાવી દીધું જીવનને, સંતોષને બેવફાઈ કરીને

ગુમાવ્યું તો ઘણું ઘણું તો જીવનમાં, ધીરજને તો બેવફાઈ કરીને

ખોઈ જગમાં જીવનની તો મધુરતા, જવાબદારીને બેવફાઈ કરીને

કર્યું ખતમ તો જીવન તેં તારા હાથે, જીવનમાં બેવફાઈ કરી કરીને

બનાવી ના શક્યો મિત્રો જીવનમાં, મૈત્રીને બેવફાઈ કરી કરીને

સદ્વિચારને મૂકી ના શક્યો આચરણમાં, વિચારોને બેવફાઈ કરી કરીને
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યા કામો જીવનમાં તો વગર વિચારે બુદ્ધિને બેવફાઈ કરીને

શંકાથી રગદોળી નાખ્યું જીવન,શ્રદ્ધાને બેવફાઈ તો કરી કરીને

ચૂક્યો પગથિયાં ડગલે ને પગલે જીવનમાં, ધ્યાનને બેવફાઈ તો કરીને

દુઃખોને દુઃખોમાં વિતાવ્યું તો જીવન, સમજદારીને બેવફાઈ કરીને

અશાંતને અશાંત બનાવી દીધું જીવનને, સંતોષને બેવફાઈ કરીને

ગુમાવ્યું તો ઘણું ઘણું તો જીવનમાં, ધીરજને તો બેવફાઈ કરીને

ખોઈ જગમાં જીવનની તો મધુરતા, જવાબદારીને બેવફાઈ કરીને

કર્યું ખતમ તો જીવન તેં તારા હાથે, જીવનમાં બેવફાઈ કરી કરીને

બનાવી ના શક્યો મિત્રો જીવનમાં, મૈત્રીને બેવફાઈ કરી કરીને

સદ્વિચારને મૂકી ના શક્યો આચરણમાં, વિચારોને બેવફાઈ કરી કરીને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyā kāmō jīvanamāṁ tō vagara vicārē buddhinē bēvaphāī karīnē

śaṁkāthī ragadōlī nākhyuṁ jīvana,śraddhānē bēvaphāī tō karī karīnē

cūkyō pagathiyāṁ ḍagalē nē pagalē jīvanamāṁ, dhyānanē bēvaphāī tō karīnē

duḥkhōnē duḥkhōmāṁ vitāvyuṁ tō jīvana, samajadārīnē bēvaphāī karīnē

aśāṁtanē aśāṁta banāvī dīdhuṁ jīvananē, saṁtōṣanē bēvaphāī karīnē

gumāvyuṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō jīvanamāṁ, dhīrajanē tō bēvaphāī karīnē

khōī jagamāṁ jīvananī tō madhuratā, javābadārīnē bēvaphāī karīnē

karyuṁ khatama tō jīvana tēṁ tārā hāthē, jīvanamāṁ bēvaphāī karī karīnē

banāvī nā śakyō mitrō jīvanamāṁ, maitrīnē bēvaphāī karī karīnē

sadvicāranē mūkī nā śakyō ācaraṇamāṁ, vicārōnē bēvaphāī karī karīnē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7929 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...792479257926...Last