Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7931 | Date: 29-Mar-1999
ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા
Khuśāmatakhōrōthī tō khudā bacāvē, ahaṁnā dvāra karī dē chē ē tō khullā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7931 | Date: 29-Mar-1999

ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા

  No Audio

khuśāmatakhōrōthī tō khudā bacāvē, ahaṁnā dvāra karī dē chē ē tō khullā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-03-29 1999-03-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17918 ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા

ખોટી પ્રશંસાના ફૂલોની સેજ બિછાવી, જીવનમાંથી થઈ જાય એ તો મોકળા

આવડત વિનાના અહંની ચેતના જગાવી, દે છે બનાવી એ તો બલિના રે બકરા

સાચા માર્ગમાંથી કરી દે છે ચલિત એવા, કરાવે ફૂલાવીને એમાં તો ફાળકા

જોયા ના જોયા કદી દિવસમાં સપના, કરી દે એ તો, દિવસમાં પણ સપના જોતા

નથી તો જેવા, ભુલાવી દે તો એ, નથી તો જેવા, કરાવી દે છે માનના એવા

સચ્ચાઈને રાખે દોઢ ગાઉ દૂર તમારાથી, પ્રશંસાના ફૂલોમાં કરી દે આળોટતા

દે બિનજવાબદાર બનાવી તો એવા, સમજદારી પર લગાવી દે એ તાળા

રચાવી દે શબ્દનું સ્વર્ગ તો એવું, જગમાં મળે ના ક્યાંય એ તો જોવા

વાસ્તવિક્તાને પ્રવેશવા ના દે પાસે, ધકેલી દે એ મીઠા ખ્વાબોની દુનિયામાં
View Original Increase Font Decrease Font


ખુશામતખોરોથી તો ખુદા બચાવે, અહંના દ્વાર કરી દે છે એ તો ખુલ્લા

ખોટી પ્રશંસાના ફૂલોની સેજ બિછાવી, જીવનમાંથી થઈ જાય એ તો મોકળા

આવડત વિનાના અહંની ચેતના જગાવી, દે છે બનાવી એ તો બલિના રે બકરા

સાચા માર્ગમાંથી કરી દે છે ચલિત એવા, કરાવે ફૂલાવીને એમાં તો ફાળકા

જોયા ના જોયા કદી દિવસમાં સપના, કરી દે એ તો, દિવસમાં પણ સપના જોતા

નથી તો જેવા, ભુલાવી દે તો એ, નથી તો જેવા, કરાવી દે છે માનના એવા

સચ્ચાઈને રાખે દોઢ ગાઉ દૂર તમારાથી, પ્રશંસાના ફૂલોમાં કરી દે આળોટતા

દે બિનજવાબદાર બનાવી તો એવા, સમજદારી પર લગાવી દે એ તાળા

રચાવી દે શબ્દનું સ્વર્ગ તો એવું, જગમાં મળે ના ક્યાંય એ તો જોવા

વાસ્તવિક્તાને પ્રવેશવા ના દે પાસે, ધકેલી દે એ મીઠા ખ્વાબોની દુનિયામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khuśāmatakhōrōthī tō khudā bacāvē, ahaṁnā dvāra karī dē chē ē tō khullā

khōṭī praśaṁsānā phūlōnī sēja bichāvī, jīvanamāṁthī thaī jāya ē tō mōkalā

āvaḍata vinānā ahaṁnī cētanā jagāvī, dē chē banāvī ē tō balinā rē bakarā

sācā mārgamāṁthī karī dē chē calita ēvā, karāvē phūlāvīnē ēmāṁ tō phālakā

jōyā nā jōyā kadī divasamāṁ sapanā, karī dē ē tō, divasamāṁ paṇa sapanā jōtā

nathī tō jēvā, bhulāvī dē tō ē, nathī tō jēvā, karāvī dē chē mānanā ēvā

saccāīnē rākhē dōḍha gāu dūra tamārāthī, praśaṁsānā phūlōmāṁ karī dē ālōṭatā

dē binajavābadāra banāvī tō ēvā, samajadārī para lagāvī dē ē tālā

racāvī dē śabdanuṁ svarga tō ēvuṁ, jagamāṁ malē nā kyāṁya ē tō jōvā

vāstaviktānē pravēśavā nā dē pāsē, dhakēlī dē ē mīṭhā khvābōnī duniyāmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7931 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...792779287929...Last