Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7973 | Date: 23-Apr-1999
જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા
Jīvanamāṁ tō jē aṁga nathī banyā, ēnē bē vēṁta dūra rākhēlā sārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7973 | Date: 23-Apr-1999

જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા

  No Audio

jīvanamāṁ tō jē aṁga nathī banyā, ēnē bē vēṁta dūra rākhēlā sārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-04-23 1999-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17960 જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા

ઉત્પાત હૈયાંના જે નથી સમજી શક્યા, દિલ ખાલી કરવાનું સ્થાન નથી બની શક્તા

પ્રેમના પરિતાપમાં જલે છે જેના હૈયાં, પ્રભુ માંગે છે તારા હૈયાંની પ્રેમની ધારા

સમજી ના શકે જે વાતના ઇશારા, મર્મ સુધી તો એ ક્યાંથી પહોંચવાના

રહે છે જે આંખોથી તો આંખો સંતાડતા, મિલન હૈયાંના તો એ કેમ કરી કરવાના

જીવનને સાચી રીતે જે નથી સમજી શક્યા, દુઃખના વારસદાર એ બનવાના

પીત્તળ હૈયે ફૂલાયું, સોના સંગ રહીને ચમકીને, નથી કાંઈ સોનું એ તો બનવાના

હશે હૈયાંમાં ભરી ભરી જો ખામી, અણી વખતે શૂળ એના એમાં ભોંકાવાના

છતી આંખે અંધ બનીને ફરે, જગમાં એના કરતા તો જીવનના અંધ તો સારા

પડી ગઈ આદત જ્યાં ખામીઓ જોવાની, પ્રભુમાં પણ ખામી એ તો જોવાના
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા

ઉત્પાત હૈયાંના જે નથી સમજી શક્યા, દિલ ખાલી કરવાનું સ્થાન નથી બની શક્તા

પ્રેમના પરિતાપમાં જલે છે જેના હૈયાં, પ્રભુ માંગે છે તારા હૈયાંની પ્રેમની ધારા

સમજી ના શકે જે વાતના ઇશારા, મર્મ સુધી તો એ ક્યાંથી પહોંચવાના

રહે છે જે આંખોથી તો આંખો સંતાડતા, મિલન હૈયાંના તો એ કેમ કરી કરવાના

જીવનને સાચી રીતે જે નથી સમજી શક્યા, દુઃખના વારસદાર એ બનવાના

પીત્તળ હૈયે ફૂલાયું, સોના સંગ રહીને ચમકીને, નથી કાંઈ સોનું એ તો બનવાના

હશે હૈયાંમાં ભરી ભરી જો ખામી, અણી વખતે શૂળ એના એમાં ભોંકાવાના

છતી આંખે અંધ બનીને ફરે, જગમાં એના કરતા તો જીવનના અંધ તો સારા

પડી ગઈ આદત જ્યાં ખામીઓ જોવાની, પ્રભુમાં પણ ખામી એ તો જોવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō jē aṁga nathī banyā, ēnē bē vēṁta dūra rākhēlā sārā

utpāta haiyāṁnā jē nathī samajī śakyā, dila khālī karavānuṁ sthāna nathī banī śaktā

prēmanā paritāpamāṁ jalē chē jēnā haiyāṁ, prabhu māṁgē chē tārā haiyāṁnī prēmanī dhārā

samajī nā śakē jē vātanā iśārā, marma sudhī tō ē kyāṁthī pahōṁcavānā

rahē chē jē āṁkhōthī tō āṁkhō saṁtāḍatā, milana haiyāṁnā tō ē kēma karī karavānā

jīvananē sācī rītē jē nathī samajī śakyā, duḥkhanā vārasadāra ē banavānā

pīttala haiyē phūlāyuṁ, sōnā saṁga rahīnē camakīnē, nathī kāṁī sōnuṁ ē tō banavānā

haśē haiyāṁmāṁ bharī bharī jō khāmī, aṇī vakhatē śūla ēnā ēmāṁ bhōṁkāvānā

chatī āṁkhē aṁdha banīnē pharē, jagamāṁ ēnā karatā tō jīvananā aṁdha tō sārā

paḍī gaī ādata jyāṁ khāmīō jōvānī, prabhumāṁ paṇa khāmī ē tō jōvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7973 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...796979707971...Last