Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7993 | Date: 02-May-1999
નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી
Nayanōnē aṇasāra śēnā malyā, haiyāṁnē ōlakhāṇa śēnī malī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7993 | Date: 02-May-1999

નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી

  No Audio

nayanōnē aṇasāra śēnā malyā, haiyāṁnē ōlakhāṇa śēnī malī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-05-02 1999-05-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17980 નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી

હૈયાંના તારોના ખેંચાણ ખેંચાતા ગયા, હૈયાંને નજદીકતા કોની મળી

સહી યુગોની અલગતા, નજદીકતાનો કિનારો આજ ગયો મળી

ભુલાયા ભાન એમાં હૈયાંના, જ્યાં યાદોના સાગરમાં ગયો પ્રવેશ મળી

ધડકને ધડકનમાંથી ઊઠયા સૂરો યાદોના, બંસરીના સૂરોની મુસાફરી યાદોને મળી

વિચારોએ શણગાર સજ્યા, મીઠા સપનાની સૃષ્ટિ એમાં તો મળી

કહું એને પ્રેમ કે પ્રીત પુરાણી, નવા જીવનમાં નવી દિશા એમાં મળી

કરતા બંધ નયનો, થનગની એ મૂર્તિ, સંગ રહેવા આંનંદની ઊર્મિ મળી

વીસરાયું, ભલે એક જગ તો એમાં, મનગમતા નવા જગની રચના મળી

હૈયાંના વિષાદોની ગલીઓમાંથી નીકળી, ઉમંગની ગલીઓ એમા મળી
View Original Increase Font Decrease Font


નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી

હૈયાંના તારોના ખેંચાણ ખેંચાતા ગયા, હૈયાંને નજદીકતા કોની મળી

સહી યુગોની અલગતા, નજદીકતાનો કિનારો આજ ગયો મળી

ભુલાયા ભાન એમાં હૈયાંના, જ્યાં યાદોના સાગરમાં ગયો પ્રવેશ મળી

ધડકને ધડકનમાંથી ઊઠયા સૂરો યાદોના, બંસરીના સૂરોની મુસાફરી યાદોને મળી

વિચારોએ શણગાર સજ્યા, મીઠા સપનાની સૃષ્ટિ એમાં તો મળી

કહું એને પ્રેમ કે પ્રીત પુરાણી, નવા જીવનમાં નવી દિશા એમાં મળી

કરતા બંધ નયનો, થનગની એ મૂર્તિ, સંગ રહેવા આંનંદની ઊર્મિ મળી

વીસરાયું, ભલે એક જગ તો એમાં, મનગમતા નવા જગની રચના મળી

હૈયાંના વિષાદોની ગલીઓમાંથી નીકળી, ઉમંગની ગલીઓ એમા મળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nayanōnē aṇasāra śēnā malyā, haiyāṁnē ōlakhāṇa śēnī malī

haiyāṁnā tārōnā khēṁcāṇa khēṁcātā gayā, haiyāṁnē najadīkatā kōnī malī

sahī yugōnī alagatā, najadīkatānō kinārō āja gayō malī

bhulāyā bhāna ēmāṁ haiyāṁnā, jyāṁ yādōnā sāgaramāṁ gayō pravēśa malī

dhaḍakanē dhaḍakanamāṁthī ūṭhayā sūrō yādōnā, baṁsarīnā sūrōnī musāpharī yādōnē malī

vicārōē śaṇagāra sajyā, mīṭhā sapanānī sr̥ṣṭi ēmāṁ tō malī

kahuṁ ēnē prēma kē prīta purāṇī, navā jīvanamāṁ navī diśā ēmāṁ malī

karatā baṁdha nayanō, thanaganī ē mūrti, saṁga rahēvā āṁnaṁdanī ūrmi malī

vīsarāyuṁ, bhalē ēka jaga tō ēmāṁ, managamatā navā jaganī racanā malī

haiyāṁnā viṣādōnī galīōmāṁthī nīkalī, umaṁganī galīō ēmā malī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7993 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...799079917992...Last