Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8531 | Date: 13-Apr-2000
સાર ને સારપ ભૂલ્યા જ્યાં જીવનમાં, જાશે નીકળી મીઠાશ વાતોમાંથી
Sāra nē sārapa bhūlyā jyāṁ jīvanamāṁ, jāśē nīkalī mīṭhāśa vātōmāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8531 | Date: 13-Apr-2000

સાર ને સારપ ભૂલ્યા જ્યાં જીવનમાં, જાશે નીકળી મીઠાશ વાતોમાંથી

  No Audio

sāra nē sārapa bhūlyā jyāṁ jīvanamāṁ, jāśē nīkalī mīṭhāśa vātōmāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-04-13 2000-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18018 સાર ને સારપ ભૂલ્યા જ્યાં જીવનમાં, જાશે નીકળી મીઠાશ વાતોમાંથી સાર ને સારપ ભૂલ્યા જ્યાં જીવનમાં, જાશે નીકળી મીઠાશ વાતોમાંથી

દંભમાં ને દંભમાં રાચ્યા જ્યાં જીવનમાં, પ્રેમી નીકળી જાશે ત્યાં પ્રેમમાંથી

ખુલ્લાં કર્યાં ના દ્વાર જ્યાં દિલનાં, ઊઠશે ના સુવાસ ત્યાં આવકારમાંથી

ચીમળાઈ ગયું પુષ્પ જ્યાં ડાળ પરથી, જાશે ફોરમ ત્યાં ફૂલમાંથી

સુકાઈ ગઈ ધરતી જ્યાં તાપથી, બની ના હરિયાળી ત્યાં વેરાનમાંથી

પાશે જળ વેર ને ઇર્ષ્યાના બીજને, કૂંપળો તો એની ફૂટશે તો એમાંથી

બંધાયા હશે સંબંધો જ્યાં સ્વાર્થથી, ફોરમ ફૂટશે તો એમાં ક્યાંથી

મન ને હૈયાને અસ્થિર રાખ્યાં જીવનમાં, મળશે દર્શન પ્રભુનાં એમાં ક્યાંથી

રહ્યો ના ઊભો જ્યાં જીવનની દોડમાં, મળશે ઇનામ એનું એમાં ક્યાંથી

વાગ્યા ઘા ભાવોને જ્યાં જીવનમાં, ખીલશે હૈયું એમાં ભાવોમાં ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


સાર ને સારપ ભૂલ્યા જ્યાં જીવનમાં, જાશે નીકળી મીઠાશ વાતોમાંથી

દંભમાં ને દંભમાં રાચ્યા જ્યાં જીવનમાં, પ્રેમી નીકળી જાશે ત્યાં પ્રેમમાંથી

ખુલ્લાં કર્યાં ના દ્વાર જ્યાં દિલનાં, ઊઠશે ના સુવાસ ત્યાં આવકારમાંથી

ચીમળાઈ ગયું પુષ્પ જ્યાં ડાળ પરથી, જાશે ફોરમ ત્યાં ફૂલમાંથી

સુકાઈ ગઈ ધરતી જ્યાં તાપથી, બની ના હરિયાળી ત્યાં વેરાનમાંથી

પાશે જળ વેર ને ઇર્ષ્યાના બીજને, કૂંપળો તો એની ફૂટશે તો એમાંથી

બંધાયા હશે સંબંધો જ્યાં સ્વાર્થથી, ફોરમ ફૂટશે તો એમાં ક્યાંથી

મન ને હૈયાને અસ્થિર રાખ્યાં જીવનમાં, મળશે દર્શન પ્રભુનાં એમાં ક્યાંથી

રહ્યો ના ઊભો જ્યાં જીવનની દોડમાં, મળશે ઇનામ એનું એમાં ક્યાંથી

વાગ્યા ઘા ભાવોને જ્યાં જીવનમાં, ખીલશે હૈયું એમાં ભાવોમાં ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sāra nē sārapa bhūlyā jyāṁ jīvanamāṁ, jāśē nīkalī mīṭhāśa vātōmāṁthī

daṁbhamāṁ nē daṁbhamāṁ rācyā jyāṁ jīvanamāṁ, prēmī nīkalī jāśē tyāṁ prēmamāṁthī

khullāṁ karyāṁ nā dvāra jyāṁ dilanāṁ, ūṭhaśē nā suvāsa tyāṁ āvakāramāṁthī

cīmalāī gayuṁ puṣpa jyāṁ ḍāla parathī, jāśē phōrama tyāṁ phūlamāṁthī

sukāī gaī dharatī jyāṁ tāpathī, banī nā hariyālī tyāṁ vērānamāṁthī

pāśē jala vēra nē irṣyānā bījanē, kūṁpalō tō ēnī phūṭaśē tō ēmāṁthī

baṁdhāyā haśē saṁbaṁdhō jyāṁ svārthathī, phōrama phūṭaśē tō ēmāṁ kyāṁthī

mana nē haiyānē asthira rākhyāṁ jīvanamāṁ, malaśē darśana prabhunāṁ ēmāṁ kyāṁthī

rahyō nā ūbhō jyāṁ jīvananī dōḍamāṁ, malaśē ināma ēnuṁ ēmāṁ kyāṁthī

vāgyā ghā bhāvōnē jyāṁ jīvanamāṁ, khīlaśē haiyuṁ ēmāṁ bhāvōmāṁ kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8531 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...852785288529...Last