Hymn No. 8541 | Date: 18-Apr-2000
મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો
malaka tō chē mōṭō nē mōṭō, sātha rahyō chē malatō khōṭō nē khōṭō
પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)
2000-04-18
2000-04-18
2000-04-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18028
મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો
મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો
જાણીએ છીએ, છે આ કાચી માટીની કાયા તો છે પાણીનો પરપોટો
છૂટે ના ચિંતા જ્યાં હૈયેથી, લાગે એ જ દિવસ ત્યારે મોટો ને મોટો
હરેક વાતમાં અહં પોતાનો તો જીવનમાં, રહે એ તો નડતો ને નડતો
સરજી દુઃખો, રહ્યો છે ડૂબી એમાં, રહ્યો છે એમાંને એમાં કણસતો
લાવ્યો પોટલો કર્મોનો, જીવનમાં રહ્યો છે એને વધારતો ને વધારતો
લાગે ભલે સોટા જેવો સીધો, રહ્યો છે મનમાં એ તો અટપટો
રહ્યો છે સદા સંઘર્ષ કરતો, રહ્યો છે ખુદ સાથે લડતો ને લડતો
દર્દ વિનાના જીવનમાં પણ, દર્દ રહે ઊભું એ કરતો ને કરતો
મળશે જગમાં જોટો અનેકનો, મળશે ના જગમાં માનવનો જોટો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો
જાણીએ છીએ, છે આ કાચી માટીની કાયા તો છે પાણીનો પરપોટો
છૂટે ના ચિંતા જ્યાં હૈયેથી, લાગે એ જ દિવસ ત્યારે મોટો ને મોટો
હરેક વાતમાં અહં પોતાનો તો જીવનમાં, રહે એ તો નડતો ને નડતો
સરજી દુઃખો, રહ્યો છે ડૂબી એમાં, રહ્યો છે એમાંને એમાં કણસતો
લાવ્યો પોટલો કર્મોનો, જીવનમાં રહ્યો છે એને વધારતો ને વધારતો
લાગે ભલે સોટા જેવો સીધો, રહ્યો છે મનમાં એ તો અટપટો
રહ્યો છે સદા સંઘર્ષ કરતો, રહ્યો છે ખુદ સાથે લડતો ને લડતો
દર્દ વિનાના જીવનમાં પણ, દર્દ રહે ઊભું એ કરતો ને કરતો
મળશે જગમાં જોટો અનેકનો, મળશે ના જગમાં માનવનો જોટો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
malaka tō chē mōṭō nē mōṭō, sātha rahyō chē malatō khōṭō nē khōṭō
jāṇīē chīē, chē ā kācī māṭīnī kāyā tō chē pāṇīnō parapōṭō
chūṭē nā ciṁtā jyāṁ haiyēthī, lāgē ē ja divasa tyārē mōṭō nē mōṭō
harēka vātamāṁ ahaṁ pōtānō tō jīvanamāṁ, rahē ē tō naḍatō nē naḍatō
sarajī duḥkhō, rahyō chē ḍūbī ēmāṁ, rahyō chē ēmāṁnē ēmāṁ kaṇasatō
lāvyō pōṭalō karmōnō, jīvanamāṁ rahyō chē ēnē vadhāratō nē vadhāratō
lāgē bhalē sōṭā jēvō sīdhō, rahyō chē manamāṁ ē tō aṭapaṭō
rahyō chē sadā saṁgharṣa karatō, rahyō chē khuda sāthē laḍatō nē laḍatō
darda vinānā jīvanamāṁ paṇa, darda rahē ūbhuṁ ē karatō nē karatō
malaśē jagamāṁ jōṭō anēkanō, malaśē nā jagamāṁ mānavanō jōṭō
|
|