Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 314 | Date: 08-Jan-1986
માનવ રચતો આશાના મિનારા, તૂટતાં ન લાગે વાર
Mānava racatō āśānā minārā, tūṭatāṁ na lāgē vāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 314 | Date: 08-Jan-1986

માનવ રચતો આશાના મિનારા, તૂટતાં ન લાગે વાર

  No Audio

mānava racatō āśānā minārā, tūṭatāṁ na lāgē vāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-01-08 1986-01-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1803 માનવ રચતો આશાના મિનારા, તૂટતાં ન લાગે વાર માનવ રચતો આશાના મિનારા, તૂટતાં ન લાગે વાર

પ્રભુનો એમાં જો સાથ ન મળે, તો આદર્યા અધૂરા રહી જાય

રાવણ જેવા સમર્થની પણ, જો આશા અધૂરી રહી જાય

સોનાની લંકા રહી અધૂરી, એ આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક માંધાતા જગમાં આવ્યા, ખાલી હાથે જગમાંથી એ જાય

પૃથ્વીપતિ બનવાની આશા રહી અધૂરી, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક લક્ષ્મીપતિ જગમાં આવ્યા, લક્ષ્મી તણો નહીં પાર

જગની લક્ષ્મી ભેગી કરવાની આશા રહી અધૂરી, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક વિદ્યાપતિ જગમાં જાગ્યા, એમની વિદ્વત્તાનો નહીં પાર,

તોય શાસ્ત્રો રહ્યાં કંઈક અધૂરાં, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

સતયુગથી અમર થવાના, માનવ કરતો રહ્યો પ્રયાસ

મૃત્યુ સદા ભરખી જાતું, એના આદર્યા અધૂરા રહી જાય

પૂર્ણતાએ સદા એ તો પહોંચ્યા, આશા ધરી જેણે પ્રભુચરણમાં

પ્રભુ ત્યારે એ પૂરી કરતો, જ્યાં એ પ્રભુરૂપ બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ રચતો આશાના મિનારા, તૂટતાં ન લાગે વાર

પ્રભુનો એમાં જો સાથ ન મળે, તો આદર્યા અધૂરા રહી જાય

રાવણ જેવા સમર્થની પણ, જો આશા અધૂરી રહી જાય

સોનાની લંકા રહી અધૂરી, એ આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક માંધાતા જગમાં આવ્યા, ખાલી હાથે જગમાંથી એ જાય

પૃથ્વીપતિ બનવાની આશા રહી અધૂરી, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક લક્ષ્મીપતિ જગમાં આવ્યા, લક્ષ્મી તણો નહીં પાર

જગની લક્ષ્મી ભેગી કરવાની આશા રહી અધૂરી, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

કંઈક વિદ્યાપતિ જગમાં જાગ્યા, એમની વિદ્વત્તાનો નહીં પાર,

તોય શાસ્ત્રો રહ્યાં કંઈક અધૂરાં, આદર્યા અધૂરા રહી જાય

સતયુગથી અમર થવાના, માનવ કરતો રહ્યો પ્રયાસ

મૃત્યુ સદા ભરખી જાતું, એના આદર્યા અધૂરા રહી જાય

પૂર્ણતાએ સદા એ તો પહોંચ્યા, આશા ધરી જેણે પ્રભુચરણમાં

પ્રભુ ત્યારે એ પૂરી કરતો, જ્યાં એ પ્રભુરૂપ બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava racatō āśānā minārā, tūṭatāṁ na lāgē vāra

prabhunō ēmāṁ jō sātha na malē, tō ādaryā adhūrā rahī jāya

rāvaṇa jēvā samarthanī paṇa, jō āśā adhūrī rahī jāya

sōnānī laṁkā rahī adhūrī, ē ādaryā adhūrā rahī jāya

kaṁīka māṁdhātā jagamāṁ āvyā, khālī hāthē jagamāṁthī ē jāya

pr̥thvīpati banavānī āśā rahī adhūrī, ādaryā adhūrā rahī jāya

kaṁīka lakṣmīpati jagamāṁ āvyā, lakṣmī taṇō nahīṁ pāra

jaganī lakṣmī bhēgī karavānī āśā rahī adhūrī, ādaryā adhūrā rahī jāya

kaṁīka vidyāpati jagamāṁ jāgyā, ēmanī vidvattānō nahīṁ pāra,

tōya śāstrō rahyāṁ kaṁīka adhūrāṁ, ādaryā adhūrā rahī jāya

satayugathī amara thavānā, mānava karatō rahyō prayāsa

mr̥tyu sadā bharakhī jātuṁ, ēnā ādaryā adhūrā rahī jāya

pūrṇatāē sadā ē tō pahōṁcyā, āśā dharī jēṇē prabhucaraṇamāṁ

prabhu tyārē ē pūrī karatō, jyāṁ ē prabhurūpa banī jāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


For every work which is left incomplete, only the Almighty God will help to complete it-

Man creates many minarets of hope, it does not take time for it to break

If God does not support, then though begun it will not be completed

The great powerful Ravan also, his hopes were left unfulfilled

The kingdom of gold was left unfinished, though begun it was not completed

Many great have come into this world, they will leave empty-handed from this world

The dream of becoming Prithvipati was left unfulfilled, though begun it was not completed

Many rich and affluent have arrived on this earth, the wealth was immeasurable

The wish to accumulate the wealth of the world was left unfulfilled, though begun it was not completed

Many educated came into this world, their knowledge was boundless

Yet, many manuscripts were left incomplete, though begun it was not completed

The man has tried to be immortal since Satyug,

Yet, death always encompasses, though begun it was not completed

He reached till completeness, the one who has hope in the feet of God,

God will complete it, when he surrenders to God completely.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...313314315...Last