2000-04-20
2000-04-20
2000-04-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18032
પાપના પડછાયા રે તારા, પ્રભુ સ્મરણમાં ના પડવા દેજે
પાપના પડછાયા રે તારા, પ્રભુ સ્મરણમાં ના પડવા દેજે
દંભના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં આચરણમાં ના પડવા દેજે
શંકાના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં સંબંધોમાં ના પડવા દેજે
આળસના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં કાર્યોમાં ના પડવા દેજે
અજ્ઞાનના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં સમજણમાં ના પડવા દેજે
અવિવેકના પડછાયા રે તારા, જીવનના આચરણમાં ના પડવા દેજે
લોભના પડછાયા રે તારા, જીવનની પ્રવૃત્તિમાં ના પડવા દેજે
ચિંતાઓના પડછાયા રે તારા, જીવન જીવવામાં ના પડવા દેજે
લાલસાના પડછાયા રે તારા, જીવનના વ્યવહારમાં ના પડવા દેજે
શંકાના પડછાયા રે તારા, જીવનના વિચારોમાં ના પડવા દેજે
પડછાયામાં ને પડછાયામાં જીવન જીવી, જીવનને અંધકારમય ના બનાવી દેજે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પાપના પડછાયા રે તારા, પ્રભુ સ્મરણમાં ના પડવા દેજે
દંભના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં આચરણમાં ના પડવા દેજે
શંકાના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં સંબંધોમાં ના પડવા દેજે
આળસના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં કાર્યોમાં ના પડવા દેજે
અજ્ઞાનના પડછાયા રે તારા, જીવનમાં સમજણમાં ના પડવા દેજે
અવિવેકના પડછાયા રે તારા, જીવનના આચરણમાં ના પડવા દેજે
લોભના પડછાયા રે તારા, જીવનની પ્રવૃત્તિમાં ના પડવા દેજે
ચિંતાઓના પડછાયા રે તારા, જીવન જીવવામાં ના પડવા દેજે
લાલસાના પડછાયા રે તારા, જીવનના વ્યવહારમાં ના પડવા દેજે
શંકાના પડછાયા રે તારા, જીવનના વિચારોમાં ના પડવા દેજે
પડછાયામાં ને પડછાયામાં જીવન જીવી, જીવનને અંધકારમય ના બનાવી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pāpanā paḍachāyā rē tārā, prabhu smaraṇamāṁ nā paḍavā dējē
daṁbhanā paḍachāyā rē tārā, jīvanamāṁ ācaraṇamāṁ nā paḍavā dējē
śaṁkānā paḍachāyā rē tārā, jīvanamāṁ saṁbaṁdhōmāṁ nā paḍavā dējē
ālasanā paḍachāyā rē tārā, jīvanamāṁ kāryōmāṁ nā paḍavā dējē
ajñānanā paḍachāyā rē tārā, jīvanamāṁ samajaṇamāṁ nā paḍavā dējē
avivēkanā paḍachāyā rē tārā, jīvananā ācaraṇamāṁ nā paḍavā dējē
lōbhanā paḍachāyā rē tārā, jīvananī pravr̥ttimāṁ nā paḍavā dējē
ciṁtāōnā paḍachāyā rē tārā, jīvana jīvavāmāṁ nā paḍavā dējē
lālasānā paḍachāyā rē tārā, jīvananā vyavahāramāṁ nā paḍavā dējē
śaṁkānā paḍachāyā rē tārā, jīvananā vicārōmāṁ nā paḍavā dējē
paḍachāyāmāṁ nē paḍachāyāmāṁ jīvana jīvī, jīvananē aṁdhakāramaya nā banāvī dējē
|
|