Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8551 | Date: 24-Apr-2000
ગોથું ખાધું, ખાધું ને ખાધું, જીવનમાં તો ગોથું ખાધું
Gōthuṁ khādhuṁ, khādhuṁ nē khādhuṁ, jīvanamāṁ tō gōthuṁ khādhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8551 | Date: 24-Apr-2000

ગોથું ખાધું, ખાધું ને ખાધું, જીવનમાં તો ગોથું ખાધું

  No Audio

gōthuṁ khādhuṁ, khādhuṁ nē khādhuṁ, jīvanamāṁ tō gōthuṁ khādhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-04-24 2000-04-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18038 ગોથું ખાધું, ખાધું ને ખાધું, જીવનમાં તો ગોથું ખાધું ગોથું ખાધું, ખાધું ને ખાધું, જીવનમાં તો ગોથું ખાધું

સરળતાથી ચાલતી નાવ, અથડાઈ આફતોના ખડકો સાથે

થયા ડામાડોળ પ્રવાહો મનના, ચડયું મન ત્યાં તો ચક્રાવે

અચાનક આકાશ જીવનનું વાદળોથી તો જ્યાં ઘેરાયું

સેવ્યાં સપનાં સાહજિકતાનાં, સપનું વાસ્તવિકતાનું રોળાયું

છે જિંદગી એક જંગ, જાણવા છતાં, બિંદુ હિંમતનું અટવાયું

પામવું હતું જીવનમાં બધું ને બધું, મહેનતનું ભાથું ભુલાયું

કરવાં હતાં દર્શન પ્રભુના, અસ્થિરતાનું વાદળ ના વિખરાયું

આંકી આવડતની કિંમત મોટી, પુરુષાર્થની પોળમાં ના ચલાયું

સંદેહ ભરી ચાલ્યો જીવનમાં, હૈયાને સંદેહમુક્ત ના રખાયું
View Original Increase Font Decrease Font


ગોથું ખાધું, ખાધું ને ખાધું, જીવનમાં તો ગોથું ખાધું

સરળતાથી ચાલતી નાવ, અથડાઈ આફતોના ખડકો સાથે

થયા ડામાડોળ પ્રવાહો મનના, ચડયું મન ત્યાં તો ચક્રાવે

અચાનક આકાશ જીવનનું વાદળોથી તો જ્યાં ઘેરાયું

સેવ્યાં સપનાં સાહજિકતાનાં, સપનું વાસ્તવિકતાનું રોળાયું

છે જિંદગી એક જંગ, જાણવા છતાં, બિંદુ હિંમતનું અટવાયું

પામવું હતું જીવનમાં બધું ને બધું, મહેનતનું ભાથું ભુલાયું

કરવાં હતાં દર્શન પ્રભુના, અસ્થિરતાનું વાદળ ના વિખરાયું

આંકી આવડતની કિંમત મોટી, પુરુષાર્થની પોળમાં ના ચલાયું

સંદેહ ભરી ચાલ્યો જીવનમાં, હૈયાને સંદેહમુક્ત ના રખાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gōthuṁ khādhuṁ, khādhuṁ nē khādhuṁ, jīvanamāṁ tō gōthuṁ khādhuṁ

saralatāthī cālatī nāva, athaḍāī āphatōnā khaḍakō sāthē

thayā ḍāmāḍōla pravāhō mananā, caḍayuṁ mana tyāṁ tō cakrāvē

acānaka ākāśa jīvananuṁ vādalōthī tō jyāṁ ghērāyuṁ

sēvyāṁ sapanāṁ sāhajikatānāṁ, sapanuṁ vāstavikatānuṁ rōlāyuṁ

chē jiṁdagī ēka jaṁga, jāṇavā chatāṁ, biṁdu hiṁmatanuṁ aṭavāyuṁ

pāmavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ badhuṁ nē badhuṁ, mahēnatanuṁ bhāthuṁ bhulāyuṁ

karavāṁ hatāṁ darśana prabhunā, asthiratānuṁ vādala nā vikharāyuṁ

āṁkī āvaḍatanī kiṁmata mōṭī, puruṣārthanī pōlamāṁ nā calāyuṁ

saṁdēha bharī cālyō jīvanamāṁ, haiyānē saṁdēhamukta nā rakhāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...854885498550...Last