Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8565 | Date: 01-May-2000
ખોળે ના સુવાડે, ના માથે તો હાથ ફેરવે
Khōlē nā suvāḍē, nā māthē tō hātha phēravē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 8565 | Date: 01-May-2000

ખોળે ના સુવાડે, ના માથે તો હાથ ફેરવે

  No Audio

khōlē nā suvāḍē, nā māthē tō hātha phēravē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

2000-05-01 2000-05-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18052 ખોળે ના સુવાડે, ના માથે તો હાથ ફેરવે ખોળે ના સુવાડે, ના માથે તો હાથ ફેરવે

એવી `મા'ની યાદ તો ક્યાંથી આવે (2)

દર્દ દિલના ના હટાવે, ના હિંમત જીવનમાં આપે

મુખ જોતાં મુખ ફેરવે, ના વાત દિલની પૂરી સાંભળે

સદા આંખ ઉપેક્ષા બતાવે, ના પ્રેમથી તો બોલાવે

એકતાના ભાવ ના જગાવે, દિલમાં ના જે સમાવે

પૂર્ણતાની પ્યાલી ના પીવરાવે, ના રાહ સાચી બતાવે

હૈયાની ચિંતા ના મિટાવે, ના મૂંઝવણ દિલથી ઘટાડે

અણીના સમયે જે ના આવે, કરે ના જે દિલની વાત

હિસાબ કર્મના જે ના ભૂલે, હિસાબ કર્મના જે ના ફેરવે

મારી `મા' ના આવું કાંઈ કરે, કદી ના રાહ એ જુએ
View Original Increase Font Decrease Font


ખોળે ના સુવાડે, ના માથે તો હાથ ફેરવે

એવી `મા'ની યાદ તો ક્યાંથી આવે (2)

દર્દ દિલના ના હટાવે, ના હિંમત જીવનમાં આપે

મુખ જોતાં મુખ ફેરવે, ના વાત દિલની પૂરી સાંભળે

સદા આંખ ઉપેક્ષા બતાવે, ના પ્રેમથી તો બોલાવે

એકતાના ભાવ ના જગાવે, દિલમાં ના જે સમાવે

પૂર્ણતાની પ્યાલી ના પીવરાવે, ના રાહ સાચી બતાવે

હૈયાની ચિંતા ના મિટાવે, ના મૂંઝવણ દિલથી ઘટાડે

અણીના સમયે જે ના આવે, કરે ના જે દિલની વાત

હિસાબ કર્મના જે ના ભૂલે, હિસાબ કર્મના જે ના ફેરવે

મારી `મા' ના આવું કાંઈ કરે, કદી ના રાહ એ જુએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōlē nā suvāḍē, nā māthē tō hātha phēravē

ēvī `mā'nī yāda tō kyāṁthī āvē (2)

darda dilanā nā haṭāvē, nā hiṁmata jīvanamāṁ āpē

mukha jōtāṁ mukha phēravē, nā vāta dilanī pūrī sāṁbhalē

sadā āṁkha upēkṣā batāvē, nā prēmathī tō bōlāvē

ēkatānā bhāva nā jagāvē, dilamāṁ nā jē samāvē

pūrṇatānī pyālī nā pīvarāvē, nā rāha sācī batāvē

haiyānī ciṁtā nā miṭāvē, nā mūṁjhavaṇa dilathī ghaṭāḍē

aṇīnā samayē jē nā āvē, karē nā jē dilanī vāta

hisāba karmanā jē nā bhūlē, hisāba karmanā jē nā phēravē

mārī `mā' nā āvuṁ kāṁī karē, kadī nā rāha ē juē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8565 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...856085618562...Last