2000-05-20
2000-05-20
2000-05-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18079
નગ્નતાનું ગમતું નથી કરવું પ્રદર્શન, જગમાં સહુ નગ્ન બની નાચે છે
નગ્નતાનું ગમતું નથી કરવું પ્રદર્શન, જગમાં સહુ નગ્ન બની નાચે છે
ઢાંકી રાખી સ્વાર્થને જીવનમાં, સ્વાર્થનું નગ્ન પ્રદર્શન તો કરે છે
ખોયો સંયમ જ્યાં પ્રેમમાં, પ્રેમનું નગ્ન પ્રદર્શન જગમાં સહુ કરે છે
અસત્ય જગમાં સહુને ગમતું નથી, અસત્યનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
સહાનુભૂતિ મેળવવા જીવનમાં, દુઃખદર્દનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
છુપાવવા ડરનું નગ્ન પ્રદર્શન, બહાદુરીનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
છુપાવી કંઈક નગ્નતાઓ જીવનમાં, નગ્નતાનું સપનામાં દર્શન કરે છે
મેળવવા છાપ ભક્તની જીવનમાં, ભક્તિનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
રાખી અંતરમાં વેર, પૂછે ખબર હસતા, પ્રદર્શન સંબંધોના કરે છે
હોય અંતર ભાવોથી ખાલી, ભાવોનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નગ્નતાનું ગમતું નથી કરવું પ્રદર્શન, જગમાં સહુ નગ્ન બની નાચે છે
ઢાંકી રાખી સ્વાર્થને જીવનમાં, સ્વાર્થનું નગ્ન પ્રદર્શન તો કરે છે
ખોયો સંયમ જ્યાં પ્રેમમાં, પ્રેમનું નગ્ન પ્રદર્શન જગમાં સહુ કરે છે
અસત્ય જગમાં સહુને ગમતું નથી, અસત્યનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
સહાનુભૂતિ મેળવવા જીવનમાં, દુઃખદર્દનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
છુપાવવા ડરનું નગ્ન પ્રદર્શન, બહાદુરીનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
છુપાવી કંઈક નગ્નતાઓ જીવનમાં, નગ્નતાનું સપનામાં દર્શન કરે છે
મેળવવા છાપ ભક્તની જીવનમાં, ભક્તિનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
રાખી અંતરમાં વેર, પૂછે ખબર હસતા, પ્રદર્શન સંબંધોના કરે છે
હોય અંતર ભાવોથી ખાલી, ભાવોનું નગ્ન પ્રદર્શન કરે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nagnatānuṁ gamatuṁ nathī karavuṁ pradarśana, jagamāṁ sahu nagna banī nācē chē
ḍhāṁkī rākhī svārthanē jīvanamāṁ, svārthanuṁ nagna pradarśana tō karē chē
khōyō saṁyama jyāṁ prēmamāṁ, prēmanuṁ nagna pradarśana jagamāṁ sahu karē chē
asatya jagamāṁ sahunē gamatuṁ nathī, asatyanuṁ nagna pradarśana karē chē
sahānubhūti mēlavavā jīvanamāṁ, duḥkhadardanuṁ nagna pradarśana karē chē
chupāvavā ḍaranuṁ nagna pradarśana, bahādurīnuṁ nagna pradarśana karē chē
chupāvī kaṁīka nagnatāō jīvanamāṁ, nagnatānuṁ sapanāmāṁ darśana karē chē
mēlavavā chāpa bhaktanī jīvanamāṁ, bhaktinuṁ nagna pradarśana karē chē
rākhī aṁtaramāṁ vēra, pūchē khabara hasatā, pradarśana saṁbaṁdhōnā karē chē
hōya aṁtara bhāvōthī khālī, bhāvōnuṁ nagna pradarśana karē chē
|
|