Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8596 | Date: 21-May-2000
એક એક આંસુની કિંમત છે મોટી, છે છુપાયેલી કહાની જુદી જુદી
Ēka ēka āṁsunī kiṁmata chē mōṭī, chē chupāyēlī kahānī judī judī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8596 | Date: 21-May-2000

એક એક આંસુની કિંમત છે મોટી, છે છુપાયેલી કહાની જુદી જુદી

  No Audio

ēka ēka āṁsunī kiṁmata chē mōṭī, chē chupāyēlī kahānī judī judī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-21 2000-05-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18083 એક એક આંસુની કિંમત છે મોટી, છે છુપાયેલી કહાની જુદી જુદી એક એક આંસુની કિંમત છે મોટી, છે છુપાયેલી કહાની જુદી જુદી

કરજો ના આંસુઓથી ધરતી ભીની, થઈ જાય ભલે ધરતી હૈયાની ભીની

ઝીલી રહી છે અનેક વર્ષાનાં બિંદુ, ઝીલી ના શકશે આંસુઓનાં બિંદુ ધરતી

રાખજે કાળજી, પડે ના આંસુઓનાં, બિંદુ તો ધરતી પર તો કદી

દર્દે દર્દે થાતી રહી છે, હૈયામાં તો ધારા ને ધારા એની તો ઊભી

ધારા એના કાજે વહે ના ખાલી, બનાવી ના દેજે એને નબળાઈની કડી

ભીનાં ને ભીનાં રહેશે હૈયાં આંસુઓથી, ઉમંગનાં પુષ્પો શકશે ક્યાંથી ખીલી

સુકાવી ના દેજે આંસુઓને હૈયામાં, ખોટી વરાળ હૈયામાં દેજે ના ભરી

સુખ છે સંપત્તિ, દુઃખ છે આપત્તિ, સમજી-વિચારી કરજે એને ભેગી

થાવા દેજે દિલની ધરતી પ્રેમથી ભીની, થાવા ના દેજે એને દર્દથી ભીની
View Original Increase Font Decrease Font


એક એક આંસુની કિંમત છે મોટી, છે છુપાયેલી કહાની જુદી જુદી

કરજો ના આંસુઓથી ધરતી ભીની, થઈ જાય ભલે ધરતી હૈયાની ભીની

ઝીલી રહી છે અનેક વર્ષાનાં બિંદુ, ઝીલી ના શકશે આંસુઓનાં બિંદુ ધરતી

રાખજે કાળજી, પડે ના આંસુઓનાં, બિંદુ તો ધરતી પર તો કદી

દર્દે દર્દે થાતી રહી છે, હૈયામાં તો ધારા ને ધારા એની તો ઊભી

ધારા એના કાજે વહે ના ખાલી, બનાવી ના દેજે એને નબળાઈની કડી

ભીનાં ને ભીનાં રહેશે હૈયાં આંસુઓથી, ઉમંગનાં પુષ્પો શકશે ક્યાંથી ખીલી

સુકાવી ના દેજે આંસુઓને હૈયામાં, ખોટી વરાળ હૈયામાં દેજે ના ભરી

સુખ છે સંપત્તિ, દુઃખ છે આપત્તિ, સમજી-વિચારી કરજે એને ભેગી

થાવા દેજે દિલની ધરતી પ્રેમથી ભીની, થાવા ના દેજે એને દર્દથી ભીની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ēka āṁsunī kiṁmata chē mōṭī, chē chupāyēlī kahānī judī judī

karajō nā āṁsuōthī dharatī bhīnī, thaī jāya bhalē dharatī haiyānī bhīnī

jhīlī rahī chē anēka varṣānāṁ biṁdu, jhīlī nā śakaśē āṁsuōnāṁ biṁdu dharatī

rākhajē kālajī, paḍē nā āṁsuōnāṁ, biṁdu tō dharatī para tō kadī

dardē dardē thātī rahī chē, haiyāmāṁ tō dhārā nē dhārā ēnī tō ūbhī

dhārā ēnā kājē vahē nā khālī, banāvī nā dējē ēnē nabalāīnī kaḍī

bhīnāṁ nē bhīnāṁ rahēśē haiyāṁ āṁsuōthī, umaṁganāṁ puṣpō śakaśē kyāṁthī khīlī

sukāvī nā dējē āṁsuōnē haiyāmāṁ, khōṭī varāla haiyāmāṁ dējē nā bharī

sukha chē saṁpatti, duḥkha chē āpatti, samajī-vicārī karajē ēnē bhēgī

thāvā dējē dilanī dharatī prēmathī bhīnī, thāvā nā dējē ēnē dardathī bhīnī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8596 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...859385948595...Last