Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8624 | Date: 16-Jun-2000
તારી વાત તો તું જાણજે, લેજે જાણી જીવનમાં જીવનનું રૂપ
Tārī vāta tō tuṁ jāṇajē, lējē jāṇī jīvanamāṁ jīvananuṁ rūpa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8624 | Date: 16-Jun-2000

તારી વાત તો તું જાણજે, લેજે જાણી જીવનમાં જીવનનું રૂપ

  No Audio

tārī vāta tō tuṁ jāṇajē, lējē jāṇī jīvanamāṁ jīvananuṁ rūpa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-06-16 2000-06-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18111 તારી વાત તો તું જાણજે, લેજે જાણી જીવનમાં જીવનનું રૂપ તારી વાત તો તું જાણજે, લેજે જાણી જીવનમાં જીવનનું રૂપ

ફંટાશે કઈ દિશામાં, લેજે જાણી જીવનમાં એનું તો સ્વરૂપ

બનાવજે જીવનને તું તારું, કાં બની જાજે તો એને અનુરૂપ

વાળજે જીવનને તો એવું, જોવું હોય જીવનનું જેવું રૂપ

જોવું હોય જીવનને જો હસતું, લેજે વણી હાસ્યને તદ્રૂપ

વહાવવો હોય પ્રેમનો પ્રવાહ જીવનમાં, બની જાજે પ્રેમસ્વરૂપ

રાખજે સ્વભાવ તો કાબૂમાં, બની જાય ના જીવનને ભારરૂપ

જીવજે જીવન, લેજે લહાવો જીવનનો, બનીને જીવનને તદ્રૂપ

જીવજે જીવન જગમાં એવું, સમજી જીવનને પ્રભુની મસ્તીરૂપ

તું છે અંશ પ્રભુનો, છે જીવન પ્રસાદી પ્રભુની, જીવજે અનુરૂપ
View Original Increase Font Decrease Font


તારી વાત તો તું જાણજે, લેજે જાણી જીવનમાં જીવનનું રૂપ

ફંટાશે કઈ દિશામાં, લેજે જાણી જીવનમાં એનું તો સ્વરૂપ

બનાવજે જીવનને તું તારું, કાં બની જાજે તો એને અનુરૂપ

વાળજે જીવનને તો એવું, જોવું હોય જીવનનું જેવું રૂપ

જોવું હોય જીવનને જો હસતું, લેજે વણી હાસ્યને તદ્રૂપ

વહાવવો હોય પ્રેમનો પ્રવાહ જીવનમાં, બની જાજે પ્રેમસ્વરૂપ

રાખજે સ્વભાવ તો કાબૂમાં, બની જાય ના જીવનને ભારરૂપ

જીવજે જીવન, લેજે લહાવો જીવનનો, બનીને જીવનને તદ્રૂપ

જીવજે જીવન જગમાં એવું, સમજી જીવનને પ્રભુની મસ્તીરૂપ

તું છે અંશ પ્રભુનો, છે જીવન પ્રસાદી પ્રભુની, જીવજે અનુરૂપ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī vāta tō tuṁ jāṇajē, lējē jāṇī jīvanamāṁ jīvananuṁ rūpa

phaṁṭāśē kaī diśāmāṁ, lējē jāṇī jīvanamāṁ ēnuṁ tō svarūpa

banāvajē jīvananē tuṁ tāruṁ, kāṁ banī jājē tō ēnē anurūpa

vālajē jīvananē tō ēvuṁ, jōvuṁ hōya jīvananuṁ jēvuṁ rūpa

jōvuṁ hōya jīvananē jō hasatuṁ, lējē vaṇī hāsyanē tadrūpa

vahāvavō hōya prēmanō pravāha jīvanamāṁ, banī jājē prēmasvarūpa

rākhajē svabhāva tō kābūmāṁ, banī jāya nā jīvananē bhārarūpa

jīvajē jīvana, lējē lahāvō jīvananō, banīnē jīvananē tadrūpa

jīvajē jīvana jagamāṁ ēvuṁ, samajī jīvananē prabhunī mastīrūpa

tuṁ chē aṁśa prabhunō, chē jīvana prasādī prabhunī, jīvajē anurūpa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8624 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...862086218622...Last