Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8671 | Date: 12-Jul-2000
લોભલાલચને જ્યાં જીવનમાં દરવાન બનાવીને બેઠો
Lōbhalālacanē jyāṁ jīvanamāṁ daravāna banāvīnē bēṭhō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8671 | Date: 12-Jul-2000

લોભલાલચને જ્યાં જીવનમાં દરવાન બનાવીને બેઠો

  No Audio

lōbhalālacanē jyāṁ jīvanamāṁ daravāna banāvīnē bēṭhō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-07-12 2000-07-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18158 લોભલાલચને જ્યાં જીવનમાં દરવાન બનાવીને બેઠો લોભલાલચને જ્યાં જીવનમાં દરવાન બનાવીને બેઠો

જગમાં ત્યાં તો દુઃખનો દરબાર એમાં ભરીને બેઠો

હાજી હા કરનારાના મળતિયાનાં જૂથ કર્યાં ઝાઝાં ઊભાં

પુણ્યની પૂંજી રહ્યો ખરચતો, દેવાળિયો એમાં થઈ બેઠો

દુર્મતિ ને અહંને બનાવ્યા સલાહકાર, જીવનમાં તો જ્યાં

જીવનમાં જીવનની ઊથલપાથલ એમાં તો કરી બેઠો

અધોગતિએ લીધું જીવનને ભીસમાં, બહાદૂર સમજી બેઠો

ના દીધું સદ્બુદ્ધિ ભક્તિને સ્થાન જીવનમાં તો જ્યાં

એમાં ને એમાં જીવનમાં, પ્રભુને તો દૂર ને દૂર કરી બેઠો

હતી ના હાલત વખાણવા જેવી દુઃખી દુઃખી થઈ બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


લોભલાલચને જ્યાં જીવનમાં દરવાન બનાવીને બેઠો

જગમાં ત્યાં તો દુઃખનો દરબાર એમાં ભરીને બેઠો

હાજી હા કરનારાના મળતિયાનાં જૂથ કર્યાં ઝાઝાં ઊભાં

પુણ્યની પૂંજી રહ્યો ખરચતો, દેવાળિયો એમાં થઈ બેઠો

દુર્મતિ ને અહંને બનાવ્યા સલાહકાર, જીવનમાં તો જ્યાં

જીવનમાં જીવનની ઊથલપાથલ એમાં તો કરી બેઠો

અધોગતિએ લીધું જીવનને ભીસમાં, બહાદૂર સમજી બેઠો

ના દીધું સદ્બુદ્ધિ ભક્તિને સ્થાન જીવનમાં તો જ્યાં

એમાં ને એમાં જીવનમાં, પ્રભુને તો દૂર ને દૂર કરી બેઠો

હતી ના હાલત વખાણવા જેવી દુઃખી દુઃખી થઈ બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lōbhalālacanē jyāṁ jīvanamāṁ daravāna banāvīnē bēṭhō

jagamāṁ tyāṁ tō duḥkhanō darabāra ēmāṁ bharīnē bēṭhō

hājī hā karanārānā malatiyānāṁ jūtha karyāṁ jhājhāṁ ūbhāṁ

puṇyanī pūṁjī rahyō kharacatō, dēvāliyō ēmāṁ thaī bēṭhō

durmati nē ahaṁnē banāvyā salāhakāra, jīvanamāṁ tō jyāṁ

jīvanamāṁ jīvananī ūthalapāthala ēmāṁ tō karī bēṭhō

adhōgatiē līdhuṁ jīvananē bhīsamāṁ, bahādūra samajī bēṭhō

nā dīdhuṁ sadbuddhi bhaktinē sthāna jīvanamāṁ tō jyāṁ

ēmāṁ nē ēmāṁ jīvanamāṁ, prabhunē tō dūra nē dūra karī bēṭhō

hatī nā hālata vakhāṇavā jēvī duḥkhī duḥkhī thaī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8671 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...866886698670...Last