Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 337 | Date: 23-Jan-1986
રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં
Rākha rākha rākha tuṁ, sadā `mā' nē tārā sāthamāṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 337 | Date: 23-Jan-1986

રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં

  No Audio

rākha rākha rākha tuṁ, sadā `mā' nē tārā sāthamāṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1986-01-23 1986-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1826 રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં

રહેશે જો એ સાથે, સારું જગ રહેશે તારા હાથમાં

તકેદારી રાખજે સદા, છુપાઈ જશે એ તો વાત-વાતમાં

છુપાશે એ તો એવી, આંસુ આવશે તારી આંખમાં

ઢૂંઢતો રહીશ તું એને, રહેશે છાયા બની તારા સાથમાં

હૈયે મૂંઝાઈશ ઘણો, આવશે એ તો તારા પાસમાં

વર્તશે એ એવી રીતે, નહીં આવે તારી સમજણમાં

ધ્યાન એનું સદા રાખજે, આવશે તો એ તારા ધ્યાનમાં

પીછો કદી એનો ના છોડતો, ના સરતો તું નિરાશામાં

મજબૂર બનાવી દેજે તું એને, લેશે પ્રેમથી તને બાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં

રહેશે જો એ સાથે, સારું જગ રહેશે તારા હાથમાં

તકેદારી રાખજે સદા, છુપાઈ જશે એ તો વાત-વાતમાં

છુપાશે એ તો એવી, આંસુ આવશે તારી આંખમાં

ઢૂંઢતો રહીશ તું એને, રહેશે છાયા બની તારા સાથમાં

હૈયે મૂંઝાઈશ ઘણો, આવશે એ તો તારા પાસમાં

વર્તશે એ એવી રીતે, નહીં આવે તારી સમજણમાં

ધ્યાન એનું સદા રાખજે, આવશે તો એ તારા ધ્યાનમાં

પીછો કદી એનો ના છોડતો, ના સરતો તું નિરાશામાં

મજબૂર બનાવી દેજે તું એને, લેશે પ્રેમથી તને બાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākha rākha rākha tuṁ, sadā `mā' nē tārā sāthamāṁ

rahēśē jō ē sāthē, sāruṁ jaga rahēśē tārā hāthamāṁ

takēdārī rākhajē sadā, chupāī jaśē ē tō vāta-vātamāṁ

chupāśē ē tō ēvī, āṁsu āvaśē tārī āṁkhamāṁ

ḍhūṁḍhatō rahīśa tuṁ ēnē, rahēśē chāyā banī tārā sāthamāṁ

haiyē mūṁjhāīśa ghaṇō, āvaśē ē tō tārā pāsamāṁ

vartaśē ē ēvī rītē, nahīṁ āvē tārī samajaṇamāṁ

dhyāna ēnuṁ sadā rākhajē, āvaśē tō ē tārā dhyānamāṁ

pīchō kadī ēnō nā chōḍatō, nā saratō tuṁ nirāśāmāṁ

majabūra banāvī dējē tuṁ ēnē, lēśē prēmathī tanē bāthamāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as kakaji by his ardent followers urges his devotees to keep the Divine Mother in their prayers and she will always take complete care of her devotees.

KEEP KEEP KEEP ever, The Divine Mother with you in your prayers

If she stays with you then the whole world will be in your hands

Be careful always as she will hide often

There will be tears in your eyes as she will be hidden from you

You will search for her everywhere, yet she will stay with you like your shadow

When your heart will be too troubled, she will come near you

Her behaviour will perplex you, you will not understand

Always take care of her, she will always appear in your meditation

You do not leave her side, and do not go into depression

You make her feel helpless and she will embrace you in her arms

Thus, Kakaji asks us not to leave the side of the Divine Mother and she will embrace us lovingly.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...337338339...Last